நாம், ஆற்றலை பெறுவதற்காக உணவை உட்கொள்கிறோம். இந்த ஆற்றல்
நம் உடல் வளர்ச்சிக்கும், செயல்பாட்டிற்கும் பயன்படுகிறது. செரித்தலுக்கும்
செல்களில் ஆற்றல் உற்பத்திக்கும் இடையேயான செயல் முறைகளை
விளக்குக.
Answers
Answered by
0
- சிறிய நீரில் கரையக்கூடிய உணவு மூலக்கூறுகளில் பெரிய கரும்பு உணவு மூலக்கூறுகள் முறிவு, அதனால் அவை இரத்த பிளாஸ்மாவில் உறிஞ்சப்படும்.
- குடல் சில உயிரினங்களில், இந்த சிறிய பொருட்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் சிறு குடல் மூலம் உறிஞ்சப்படுகின்றன.
- கான்ஸிட்வேர் செரிமானம் என்பது காடிசோசிஸின் ஒரு வடிவமாகும், இது பெரும்பாலும் உணவு எவ்வாறு உடைக்கப்படுகிறது என்பதன் அடிப்படையில் இரண்டு செயல்முறைகளாக பிரிக்கப்படுகிறது: இயந்திர மற்றும் இரசாயன செரிமானம்.
- கணினி மெக்கானிக்கல் செரிமானம் என்பது சிறிய துண்டுகளாக பெரிய உணவுப் பொருட்களின் உடல் முறிவைக் குறிக்கிறது, இதன் பின்னர் செரிமான நொதிகளால் அணுக முடியும். வேதியியல் செரிமானத்தில், நொதிகள் சிறிய மூலக்கூறுகளாக உணவுகளை உடைக்கின்றன.
- உங்கள் செரிமான அமைப்பு, நீங்கள் கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களை உண்ணும் உணவை உடைக்கிறது.
- அவர்கள் உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்படலாம், எனவே உங்கள் உடல் அவர்களை ஆற்றல், வளர்ச்சி மற்றும் பழுது பயன்படுத்த முடியும். பயன்படுத்தப்படாத பொருட்கள் மணிகள் (அல்லது மலம்) என நிராகரிக்கப்படுகின்றன.
- வேதியியல் அமைப்பு செரிமான பாதை மற்றும் உடல் உறுப்புகளை உடைத்து உறிஞ்சுவதற்கு உதவும் மற்ற உறுப்புகளால் உருவாக்கப்படுகிறது. உங்கள் செரிமான பாதை ஒரு நீண்ட, முறுக்கிய குழாய் உங்கள் வாயில் தொடங்குகிறது, பின்னர் உங்கள் உணவுக்குழாய், வயிறு, சிறு குடல், பெரிய குடல் மற்றும் ஆசஸ் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது.
- செரிமான அமைப்பின் பகுதியாக இருக்கும் மற்ற உறுப்புகளை கணையம், கல்லீரல் மற்றும் பித்தப்பை ஆகியவை ஆகும்.
Similar questions