દહીં અને ખાટાં પદાર્થો ને પીત્તળ તેમજ તાંબાના વાસણમાં ના રાખવા જોઇએ. શા માટે
Answers
Answered by
48
Answer:
લીંબુ જેવા ખાટા પદાર્થમાં સાઇટ્રિક એસિડ હોય છે. તેથી જ્યારે દહીં અને ખાટા પદાર્થ બાસ અને કોપર વાસણોમાં રાખવામાં આવે છે ત્યારે તેઓ સંબંધિત મીઠું અને હાઇડ્રોજન રચતા તત્વો સાથે પ્રતિક્રિયા આપે છે. તેથી આપણે તેમને પિત્તળ અને તાંબાના વાસણોમાં ન રાખવું જોઈએ|
Answered by
7
Answer:
કારણ કે જો આપણે દહીં ને કે પછી ખાતા પદાર્થ ને પિટલ ના વસં માં રખીએ તૉ તે તેની સાથે રેક્ક્સન કરસે અને આપણા સતિર ને પણ નુકસાન પડૅ તે માટે દહીં ને કે ખાય પદાર્થ ને આપણે પિટલ કે ટ્રાંબા ના વસં માં ના રાખવા જોયે
મનૅ બ્રાઇનલિસ્ટ બનાવવા વિનાંતી
Similar questions
Science,
4 months ago
Hindi,
4 months ago
English,
8 months ago
Math,
8 months ago
Social Sciences,
11 months ago
Social Sciences,
11 months ago