Science, asked by aadil898657, 11 months ago

દહીં અને ખાટાં પદાર્થો ને પીત્તળ તેમજ‌ તાંબાના વાસણમાં ના રાખવા જોઇએ. શા માટે​

Answers

Answered by Anonymous
48

Answer:

લીંબુ જેવા ખાટા પદાર્થમાં સાઇટ્રિક એસિડ હોય છે. તેથી જ્યારે દહીં અને ખાટા પદાર્થ બાસ અને કોપર વાસણોમાં રાખવામાં આવે છે ત્યારે તેઓ સંબંધિત મીઠું અને હાઇડ્રોજન રચતા તત્વો સાથે પ્રતિક્રિયા આપે છે. તેથી આપણે તેમને પિત્તળ અને તાંબાના વાસણોમાં ન રાખવું જોઈએ|

Answered by vasupattani410
7

Answer:

કારણ કે જો આપણે દહીં ને કે પછી ખાતા પદાર્થ ને પિટલ ના વસં માં રખીએ તૉ તે તેની સાથે રેક્ક્સન કરસે અને આપણા સતિર ને પણ નુકસાન પડૅ તે માટે દહીં ને કે ખાય પદાર્થ ને આપણે પિટલ કે ટ્રાંબા ના વસં માં ના રાખવા જોયે

મનૅ બ્રાઇનલિસ્ટ બનાવવા વિનાંતી

Similar questions