India Languages, asked by ahmedanas3222, 8 months ago

கரைதிறனை பாதிக்கும் பல்வேறு காரணிகள்
பற்றி குறிப்பு வரைக.

Answers

Answered by steffiaspinno
5

கரை திறனை பாதிக்கும் காரணிகள்:

கரைபொருள் மற்றும் கரைப்பானின்  தன்மை , வெப்பநிலை,  அழுத்தம்.

கரைபொருள் மற்றும் கரைப்பான்:

  • ஒத்த கரைபொருள்  ஒத்த கரைப்பானில் கரைகிறது.
  • கரைப்பொருளுக்கும் கரைப்பானுக்கும் இடையே ஒற்றுமை காணப்படும் பொழுது கரைதல் நிகழ்கிறது.
  • முனைவுறும் சேர்மங்கள் முனைவுறும் கரைப்பானிலும் , முனைவுறா  சேர்மங்கள் முனைவுறா கரைப்பானிலும் மட்டுமே கரைகிறது.

வெப்பநிலை:

  • திரவத்தில் திண்மங்களின் கரைதிறன் வெப்பநிலை அதிகரிக்கும் பொழுது நீர்  காரைப்பானில் யில்தின்ம்பொருளின கரைதிறன்  அதிகரிக்கிறது.
  • உதாரணமாக குளிர்ந்த நீரில் கரைவது சர்க்கரை சிறுநீரில் அதிக அளவில் வெப்பநிலை அதிகரிக்கும் போது வெப்பநிலை அதிகரிக்கிறது.

திரவத்தில் வாயுக்களின் கரைதிறன்:

  • திரவத்தின் வெப்பநிலை அதிகரிக்கும் பொழுது வாயுவின் கரைதிறன் குறைகிறது.  
  • வெப்பநிலை குறையும்போது ஆக்ஸிஜனின் கரைதிறன் குறைகிறது.

அழுத்தம்:

  • வாயுக்களை கரைபொருளாக கொண்ட திரவ கரைசல்களில் மட்டும் தான் அழுத்த வளைவு  குறிப்பிடத்தக்கதாக இருக்கும்.  
Similar questions