சிட்ரிக் அமிலத்தின் பயன்கள் யாவை?
Answers
The most common uses of citric acid are as a preservative and flavouring agent in food and beverages such as soft drinks. Citric acid is used as an emulsifying agent in ice-creams. Citric acid is considered as an excellent chelating agent. Limescale is removed from boilers and evaporators with the help of citric acid.
சிட்ரிக் அமிலத்தின் மிகவும் பொதுவான பயன்பாடுகள் உணவு மற்றும் குளிர்பானங்கள் போன்ற பானங்களில் ஒரு பாதுகாக்கும் மற்றும் சுவையூட்டும் முகவராக இருக்கின்றன. சிட்ரிக் அமிலம் ஐஸ்கிரீம்களில் குழம்பாக்கும் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சிட்ரிக் அமிலம் ஒரு சிறந்த செலாட்டிங் முகவராக கருதப்படுகிறது. சிட்ரிக் அமிலத்தின் உதவியுடன் கொதிகலன்கள் மற்றும் ஆவியாக்கிகள் ஆகியவற்றிலிருந்து லைம்ஸ்கேல் அகற்றப்படுகிறது.
Answer:
The most common use of citric acid are as a preservative and flavouring agent.