India Languages, asked by badusha168, 10 months ago

വാങ്ങിക്കുമ്പോൾ പച്ച കയുകിയാൽ ചുവപ്പ് വേവിച്ചാൽ മഞ്ഞ ഞാൻ ഒരു പച്ച കറിയാണ്​

Answers

Answered by Anonymous
0

Answer:

കടംകഥ

Explanation:

മേൽപ്പറഞ്ഞ ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന കടങ്കഥയിൽ പച്ചക്കറിയുടെ പേര് കണ്ടെത്തേണ്ടതുണ്ട്. ശരിയായ ഉത്തരം ബ്രൊക്കോളി.

കാബേജ് കുടുംബത്തിലെ (ഫാമിലി ബ്രാസിക്കേസി, ബ്രാസിക്ക ജനുസ്സിൽ) ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ പച്ച സസ്യമാണ് ബ്രൊക്കോളി, ഇവയുടെ വലിയ പൂച്ചെടിയും തണ്ടും ചെറിയ അനുബന്ധ ഇലകളും പച്ചക്കറിയായി കഴിക്കുന്നു. ബ്രോക്കോളി വേവിച്ചതോ അസംസ്കൃതമോ ആയി കഴിക്കാം - രണ്ടും തികച്ചും ആരോഗ്യകരമാണ്, പക്ഷേ വ്യത്യസ്ത പോഷക പ്രൊഫൈലുകൾ നൽകുന്നു . വ്യത്യസ്ത പാചക രീതികളായ തിളപ്പിക്കൽ, മൈക്രോവേവ്, ഇളക്കുക-വറുത്തത്, നീരാവി എന്നിവ പച്ചക്കറിയുടെ പോഷകഘടനയിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് വിറ്റാമിൻ സി കുറയ്ക്കുന്നു, അതുപോലെ ലയിക്കുന്ന പ്രോട്ടീനും പഞ്ചസാരയും. മയോ ക്ലിനിക്കിനെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഇത് മലവിസർജ്ജനം സാധാരണ നിലയിലാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നു അളവ്, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കുക, മലവിസർജ്ജനം നിലനിർത്തുക, ആരോഗ്യകരമായ ഭാരം കൈവരിക്കാൻ സഹായിക്കുക. ഹാർവാർഡ് സ്കൂൾ ഓഫ് പബ്ലിക് ഹെൽത്ത് പറയുന്നത് ഫൈബർ ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം, ഹൃദയ രോഗങ്ങൾ എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നതായി കാണപ്പെടുന്നു.

Similar questions