அதிக நார்ச்சத்தும், புரதமும் நிறைந்த கோதுமை ரகத்தின் பெயரை எழுதுக
Answers
Answered by
0
Answer:
புரதச்சத்து அதிகம் உள்ள தானியங்களில் சோளப்பழம், கமுட் (கோதுமை பெர்ரி), டெஃப், குயினோவா, முழு கோதுமை பாஸ்தா, காட்டு அரிசி, தினை, கூஸ்கஸ், ஓட்மீல் மற்றும் பக்வீட் ஆகியவை அடங்கும். ஒரு கப் சமைத்த முழு தானியங்கள் டி.வி.யின் 6-20% வரை புரதத்திற்கு வழங்குகிறது
தயவுசெய்து எனது பதிலை மூளையான பதிலாக குறிக்கவும்
Answered by
0
அட்லஸ் 66
- மனித உடலில் ஏற்படும் நோய்களுக்கு காரணமாக இருப்பது உணவில் தேவையான அளவு ஊட்டச்சத்து மற்றும் புரதம் இல்லாமல் இருப்பதாகும்.
- மனிதர்களில் மட்டுமல்லாது விலங்குகளிலும் நோய் ஏற்பட இவையே காரணமாகின்றன.
- எனவே ஊட்டச்சத்து, கனிமங்கள், புரதங்கள் நிறைந்த பயிர் வகைகளை கண்டறிந்து பயிரிடப்படுகிறது.
- உணவூட்ட பொருட்களின் அளவு மற்றும் தரத்தை பொருத்து பயிர் ரகங்களை பின்வருமாறு பிரிக்கப்படுகிறது.
- அவை புரதத்தின் அளவு மற்றும் தரம், எண்ணெயின் அளவு மற்றும் கனிமங்களின் அளவு ஆகும்.
- புரதம் செறிந்த கோதுமை ரகமான அட்லஸ் 66 என்ற பயிர் ரகத்தில் புரதங்கள், விட்டமின்கள், கனிமங்கள் ஆகிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்து காணப்படுகின்றன.
- இந்த பயிரை தொழில்நுட்ப முறையை பயன்படுத்தி மகசூல் செய்யப்படுகிறது.
- இது அதிக நார்ச்சத்தும், புரதமும் நிறைந்த கோதுமை ரகமாகும்.
Similar questions