நோய் எதிர்ப்புத் திறனுக்கான பயிர் பெருக்கம் பற்றி விவரி.
Answers
Answered by
0
Answer:
தாவர நோய் எதிர்ப்பு இரண்டு வழிகளில் தாவரங்களை நோய்க்கிருமிகளிடமிருந்து பாதுகாக்கிறது: முன் உருவாக்கப்பட்ட கட்டமைப்புகள் மற்றும் ரசாயனங்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் தொற்றுநோயால் தூண்டப்பட்ட பதில்களால். பாதிக்கப்படக்கூடிய தாவரத்துடன் தொடர்புடையது, நோய் எதிர்ப்பு என்பது தாவரத்தில் அல்லது அதன் மீது நோய்க்கிருமிகளின் வளர்ச்சியைக் குறைப்பதாகும் (எனவே நோயைக் குறைத்தல்), அதே சமயம் நோய் சகிப்புத்தன்மை என்ற சொல் கணிசமான நோய்க்கிருமி அளவுகள் இருந்தபோதிலும் சிறிய நோய் சேதத்தை வெளிப்படுத்தும் தாவரங்களை விவரிக்கிறது. நோய்க்கிருமி, ஆலை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நிலைமைகளின் மூன்று வழி தொடர்பு (நோய் முக்கோணம் எனப்படும் ஒரு தொடர்பு) மூலம் நோய் விளைவு தீர்மானிக்கப்படுகிறது.
Answered by
0
நோய் எதிர்ப்புத் திறனுக்கான பயிர் பெருக்கம்
- நுண்ணியிரிகளான பாக்டிரியாக்கள், பூஞ்சைகள், வைரஸ்கள் ஆகியவை பயிர்களில் நோயினை உண்டாக்குகின்றன.
- நோய் பயிர்களை தாக்குவதால் பயிரின் மகசூல் குறைகிறது.
- எனவே பயிரின் மகசூலை அதிகரிக்க மிகக் குறைந்த அளவில் பூஞ்சை கொல்லிகள் மற்றும் பாக்டீரியா கொல்லிகள் தாவரங்களுக்கு அளிக்கப்படுகின்றன.
- இவை நுண்ணுயிரிகளை அழிப்பதுடன் நோய் எதிர்ப்பு திறனை தாவரங்களில் உண்டாக்குகின்றன.
- எடுத்துக்காட்டாக கோதுமையில் ஹிம்கிரி என்ற ரகத்தில் இலை மற்றும் பட்டை துரு நோய்க்கு எதிரான எதிர்ப்பு திறன் காணப்படுகிறது.
- காலிபிளவரில் பூசா சுப்ரா, பூசா பனிப்பந்து k1 , என்ற ரகமானது கறுப்பு அழுகல் நோய்க்கு நோய் எதிர்ப்பு திறன் பெற்ற தாவரமாகும்.
- தட்டை பயிற்றின் பூசா கோமல் ரகமானது பாக்டீரியா கருகல் நோய்க்கு எதிரான எதிர்ப்புத் திறன் பெற்றுள்ளது.
Similar questions