Social Sciences, asked by kamleshyadavka22, 9 months ago

તેલ તેમજ ચરબી યુક્ત ખાદ્ય પદાર્થોની સાથે નાઈટ્રોજન વાયુ શા માટે ભરવામાં આવે છે​

Answers

Answered by RationalGyawali2064
3

Answer:

which handwriting is it

Answered by preetykumar6666
4

નાઇટ્રોજન અને તેલ અને ચરબીવાળા ખોરાક:

તેલ અને ચરબીવાળી ખાદ્ય ચીજોને હવામાં હાજર ઓક્સિજન સાથેના તેમના સંપર્કને અટકાવવા પેક કરતી વખતે નાઇટ્રોજન જેવા નિષ્ક્રિય ગેસથી ફ્લશ અથવા તેની આસપાસ કરવામાં આવે છે. આ ચરબી અને તેલની રેન્સિડિટી ટાળવા માટે કરવામાં આવે છે.

 નાઇટ્રોજનયુક્ત ખોરાકમાં માંસ, સીફૂડ, પાંદડાવાળા શાકભાજી અને સોયા આધારિત પ્રોટીન જેવા ઉચ્ચ પ્રોટીન ખોરાકનો સમાવેશ થાય છે.

Hope it helped..

Similar questions