તેલ તેમજ ચરબી યુક્ત ખાદ્ય પદાર્થોની સાથે નાઈટ્રોજન વાયુ શા માટે ભરવામાં આવે છે
Answers
Answered by
3
Answer:
which handwriting is it
Answered by
4
નાઇટ્રોજન અને તેલ અને ચરબીવાળા ખોરાક:
તેલ અને ચરબીવાળી ખાદ્ય ચીજોને હવામાં હાજર ઓક્સિજન સાથેના તેમના સંપર્કને અટકાવવા પેક કરતી વખતે નાઇટ્રોજન જેવા નિષ્ક્રિય ગેસથી ફ્લશ અથવા તેની આસપાસ કરવામાં આવે છે. આ ચરબી અને તેલની રેન્સિડિટી ટાળવા માટે કરવામાં આવે છે.
નાઇટ્રોજનયુક્ત ખોરાકમાં માંસ, સીફૂડ, પાંદડાવાળા શાકભાજી અને સોયા આધારિત પ્રોટીન જેવા ઉચ્ચ પ્રોટીન ખોરાકનો સમાવેશ થાય છે.
Hope it helped..
Similar questions