நோயின்றி வாழ நாம் என்னென்ன வழிகளைக் கையாளலாம்?
Answers
1. பாதுகாப்பாக உணவைக் கையாளுங்கள்
உணவு கிருமிகளைச் சுமக்கும். எந்தவொரு உணவையும், குறிப்பாக மூல இறைச்சியைத் தயாரிக்கும் போது கைகள், பாத்திரங்கள் மற்றும் மேற்பரப்புகளை அடிக்கடி கழுவ வேண்டும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை எப்போதும் கழுவ வேண்டும். சரியான வெப்பநிலையில் உணவுகளை சமைத்து வைக்கவும். உணவை வெளியே விடாதீர்கள் - உடனடியாக குளிரூட்டவும்.
உணவு பாதுகாப்பு பற்றி அறிக
பாதுகாப்பான உணவு கையாளுதல் வளங்கள் (ஆங்கிலம் மற்றும் ஸ்பானிஷ்)
2. கைகளை அடிக்கடி கழுவ வேண்டும்
கைகளை சுத்தம் செய்வது மற்றும் காய்ச்சலைத் தடுக்க உதவுவது எப்படி என்பதை அறிக
3. பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் மேற்பரப்புகளை சுத்தம் செய்து கிருமி நீக்கம் செய்யுங்கள்
கிருமிகள் மேற்பரப்பில் வாழலாம். சோப்பு மற்றும் தண்ணீரில் சுத்தம் செய்வது பொதுவாக போதுமானது. இருப்பினும், உங்கள் குளியலறையையும் சமையலறையையும் தவறாமல் கிருமி நீக்கம் செய்ய வேண்டும். வீட்டில் யாராவது உடல்நிலை சரியில்லாமல் இருந்தால் மற்ற பகுதிகளை கிருமி நீக்கம் செய்யுங்கள். நீங்கள் ஒரு EPA சான்றளிக்கப்பட்ட கிருமிநாசினியைப் பயன்படுத்தலாம் (லேபிளில் EPA பதிவு எண்ணைத் தேடுங்கள்), ப்ளீச் கரைசல் அல்லது ஆல்கஹால் தேய்த்தல்.
4. உங்கள் ஸ்லீவுக்குள் இருமல் மற்றும் தும்மல்
உங்கள் இருமல் மற்றும் தும்மையை எப்படி, எப்போது மறைக்க வேண்டும் என்பதை அறிக.
5. தனிப்பட்ட பொருட்களைப் பகிர வேண்டாம்
கிருமிநாசினி செய்ய முடியாத தனிப்பட்ட பொருட்களைப் பகிர்வதைத் தவிர்க்கவும், பல் துலக்குதல் மற்றும் ரேஸர்கள் போன்றவை அல்லது துவைப்பிகள் இடையே துண்டுகளைப் பகிர்வது. ஊசிகளை ஒருபோதும் பகிரக்கூடாது, ஒரு முறை மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும், பின்னர் சரியாக எறிய வேண்டும்.
கிருமிகளிலிருந்து எவ்வாறு பாதுகாப்பது என்பதை அறிக
6. தடுப்பூசி போடுங்கள்
தடுப்பூசிகள் பல தொற்று நோய்களைத் தடுக்கலாம். பல தொற்று நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பை வழங்க வடிவமைக்கப்பட்ட குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்களுக்கு தடுப்பூசிகள் உள்ளன. உலகின் சில பகுதிகளுக்கு பயணிக்க பரிந்துரைக்கப்பட்ட அல்லது தேவைப்படும் தடுப்பூசிகளும் உள்ளன. எங்கள் நோய்த்தடுப்பு திட்டம் உங்களுக்கு தேவையான காட்சிகளைப் பெற நோய்த்தடுப்பு மருந்துகள் மற்றும் கிளினிக்குகள் குறித்து உங்களுக்கு ஆலோசனை வழங்க முடியும்.
7. காட்டு விலங்குகளைத் தொடுவதைத் தவிர்க்கவும்
உங்களுக்கும் உங்கள் செல்லப்பிராணிகளுக்கும் தொற்று நோய்கள் பரவக்கூடும் என்பதால் காட்டு விலங்குகளைச் சுற்றி எச்சரிக்கையாக இருங்கள்.
8. நோய்வாய்ப்பட்டிருக்கும்போது வீட்டிலேயே இருங்கள்
I hope that it will be helpful to you.
Answer:
இயற்கையோடு இணைந்து உண்ணல்:
மனிதனின் அடிப்படைத் தேவைகளுள் முதன்மையானது உணவு. மக்கள் உண்ணும் உணவும் உணவுப் பழக்கவழக்கங்களுமே அவர்களது உடல் நலத்தையும் உள நலத்தையும் தீர்மானிக்கின்றன. தமிழர் மருத்துவத்தில் உணவு என்பது அனைத்து நோய்களையும் தீர்க்கக் கூடிய சஞ்சீவி மருந்தாகக் கருதப்படுகிறது.
உண்ணும் முறை :
எளிதில் செரிக்கக் கூடிய பழம், காய், பருப்பு, அரிசி, கோதுமை, பால் இவற்றையே குடல் ஏற்றுக் கொள்கிறது. நாச்சுவை கருதி உண்ணாமல், உடல் நலங்கருதி உண்ணுதலே நல்லது. உணவை விரைவாக விழுங்கக்கூடாது; நன்றாக மென்று விழுங்குதல் வேண்டும்.
பயிற்சிகள் :
தினமும் நாற்பத்தைந்து நிமிடத்தில் மூன்று கி.மீ. நடைப்பயணம், பதினைந்து நிமிடம் யோகா, தியானம், மூச்சுப்பயிற்சி, ஏழு மணிநேர தூக்கம், மூன்று லிட்டர் தண்ணீ ர் அருந்துவது அவசியம்.
தவிர்க்க வேண்டியன:
நோய்க்கு முதல் காரணம் உப்பு. இதனைக் குறைவாக சேர்த்தல் நன்று. உப்பு நிறைந்த பொருள்களான ஊறுகாய், அப்பளம், வடகம், கருவாடு, வறுத்த முந்திரிபருப்பு, வறுத்த உருளைச் சீவல், வாழைக்காய்ச் சீவல், புளித்த மோர் முதலியனவற்றை முழுவதுமாகத் தவிர்த்தல் வேண்டும். கொழுப்பு நிறைந்த இறைச்சிகள், முட்டையின் மஞ்சள் கரு, தயிர், நெய், வெண்ணெய், பாலாடை, பனிக்கூழ், இனிப்புக்கட்டி ஆகியவற்றை நீக்குதல் வேண்டும்.
சமச்சீர் உணவு :
‘உணவே மருந்து மருந்தே உணவு’ என்று வாழ்ந்தவர்கள் நம் முன்னோர்கள். ஒருவர் உட்கொள்ளும் உணவில் புரதம், கொழுப்பு, மாச்சத்து, கனிமங்கள், நுண்ணூட்டச் சத்துகள் சேர்ந்ததே சமச்சீர் உணவு. எனவே, அளவறிந்து உண்ண வேண்டியது அவசியமாகும்.
i hope it will help you .