India Languages, asked by shivareddynomula187, 3 months ago

వారి రామచంద్ర ఇగపటు తిరుపతి లడ్డు సందర్భన్ని వివరించండి

Answers

Answered by judahemmanuel066
3

Answer:

తిరుపతి లడ్డు లేదా శ్రీవారి లడ్డు భారతదేశంలోని ఆంధ్రప్రదేశ్, చిత్తూరు జిల్లా, తిరుపతిలోని తిరుమల వెంకటేశ్వర ఆలయంలో వెంకటేశ్వరకు నైవేద్యం గా ఇచ్చే లడ్డూ తీపి. ఆలయంలో దర్శనం చేసుకున్న తరువాత లడ్డూను భక్తులకు ప్రసాదం గా ఇస్తారు. ఆలయ బోర్డు తిరుమల తిరుపతి దేవస్థానాలు 'పోటు' అని పిలువబడే ఆలయ వంటగదిలో లడ్డూ ప్రసాదం తయారు చేస్తారు. తిరుపతి లడ్డు భౌగోళిక సూచిక ట్యాగ్‌ను అందుకున్నారు, ఇది తిరుమల తిరుపతి దేవస్థానాలు మాత్రమే తయారు చేసి విక్రయించగలవు.

Tirupati Laddu or SriVari Laddu is the laddu sweet offered as Naivedhyam to Venkateswara at Tirumala Venkateswara Temple in Tirupati, Chittoor District, Andhra Pradesh, India. The laddu is given as prasadam to devotees after having the darshan in the temple. The laddu prasadam is prepared within the temple kitchen known as 'Potu' by the temple board Tirumala Tirupati Devasthanams. Tirupati Laddu received Geographical indication tag which entitles that only Tirumala Tirupati Devasthanams can make and sell it.

Similar questions