காட்டில் விளைந்த வரகில் சமைத்த உணவு மழைக்கால மாலையில் சூடாக உண்ணச் சுவை மிகுந்திருக்கும்.
இத்தொடரில் அமைந்துள்ள முதற்பொருள், கருப்பொருள்களை வகைப்படுத்தி எழுதுக.
Answers
Explanation:
சட்ட பருவத்தில், பெரும்பாலான நோய்கள் நமது ஒழுங்கற்ற உணவு மற்றும் பானத்தால் ஏற்படுகின்றன. பொதுவான காய்ச்சல், காய்ச்சல், பாக்டீரியா, வைரஸ் மற்றும் பூஞ்சை கொண்ட உணவு நம்மை நோய்வாய்ப்படுத்துகிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், இந்த பருவத்தில் பரவும் நோய்களிலிருந்து நம்மை எவ்வாறு பாதுகாப்பது என்ற கேள்வி எழுகிறது. எனவே உங்கள் உணவில் சில மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம் பதில் கிடைக்கும்.
ஆமாம், நீங்கள் மழைக்காலத்தில் உங்களைப் பொருத்தமாக வைத்திருக்க விரும்பினால் அல்லது குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்தை கவனித்துக் கொள்ள விரும்பினால், பருப்பு வகைகள், காய்கறிகள், குறைந்த கொழுப்பு பொருட்கள் ஆகியவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். புரதம் தவிர, பீட்டா கரோட்டின், பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், வைட்டமின் சி, ஈ, செலினியம், துத்தநாகம், ஃபோலிக் அமிலம், இரும்பு, தாமிரம், மெக்னீசியம், ப்ரீபயாடிக் மற்றும் புரோபயாடிக் உணவுகள் உடலுக்கு நல்லது. இந்த நேரத்தில் உங்கள் உணவு மற்றும் பானங்களில் நீங்கள் என்ன முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்கலாம் என்பதை நாங்கள் உங்களுக்கு சொல்கிறோம்.
4
சூப் மற்றும் சூடான தேயிலை உடைக்க முடியாது, மழைக்குப் பிறகு உடலை குளிர்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்க சில இஞ்சி குச்சிகளைக் கொண்டு சூடான சூப்பை அனுபவிக்க முடியும். இது சளி மற்றும் காய்ச்சலிலிருந்து விலகி இருப்பது மட்டுமல்லாமல், சோர்வு மற்றும் உடைப்பிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவும். மற்ற நாட்களில் செய்வது போல மழை நாட்களில் கடினமாக உழைக்காதவர்களுக்கு இந்த சூப் ஒரு நல்ல உணவாகும். அதே நேரத்தில், தொண்டை நோய்த்தொற்றில் ஒரு கிண்ணம் சூப் நல்ல ஓய்வைக் கொடுக்கும், மேலும் உங்கள் வயிற்றையும் நிரப்பும். ஒரு கப் சூடான கசப்பான தேநீர் அல்லது மசாலா தேநீர் பதில் இல்லை. மழை நாட்களுக்கு இது பொருத்தமான பானம். அதே நேரத்தில், கிராம்பு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை மசாலாவுடன் தேநீர் குடிப்பது தொண்டை தொற்று மற்றும் சளி போன்றவற்றில் நிவாரணம் அளிக்கிறது.
4
வீட்டில் பக்கோராஸ் சாப்பிடுங்கள், எல்லோரும் மழையின் போது பக்கோராஸ் சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். ஒரு கப் சூடான தேநீர் மற்றும் சிறிது தெளிப்புடன் ஒரு தட்டு பக்கோராஸ் மிகவும் வேடிக்கையாக இருக்கும். வெங்காய பாலாடை, கீரை பாலாடை, பன்னீர் பாலாடை, பச்சை மிளகாய் பாலாடை போன்றவற்றை தயாரிக்கலாம். மழையின் போது, நீங்கள் சமைத்த பக்கோராக்களை வெளியே சாப்பிட்டு வீட்டில் சாப்பிட்டால், நீங்கள் நோய்களைத் தவிர்க்கலாம் என்பது கவனிக்கத்தக்கது. அதே நேரத்தில், பக்கோராக்களை ஒரு தட்டுக்கு மேல் சாப்பிடக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இந்த பருவத்தில் நீங்கள் சில்லுகள், சமோசாக்கள், கச்சோரிஸுடன் தேனீர் அனுபவிக்க முடியும்.
முதற்பொருள் - நிலம் : முல்லை
கருப்பொருள்களை - உணவு : வரகு