೧. ಆಕಳು ಕಪ್ಪಾದರೆ ಹಾಲು ಕಪ್ಪೇ ?
Answers
Answer:
ನೀರು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಘಟಕಗಳ ಮೇಕಪ್ನಿಂದಾಗಿ ಹಾಲು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಬಿಳಿ ವಸ್ತುವಾಗಿದೆ, ಇದು ಬೆಳಕನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಸಣ್ಣ ಕಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಯುತ್ತದೆ.
ಆದ್ದರಿಂದ ಹಸುವಿನ ಬಣ್ಣ ಏನು ಎಂಬುದು ಮುಖ್ಯವಲ್ಲ, ಹಾಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಬಿಳಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
Explanation:
ಹಾಲು ನೀರು, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು, ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಸೇರಿದಂತೆ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜೈವಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ನೈಸರ್ಗಿಕ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
ಕ್ಯಾಸಿನ್ಗಳು ಹಾಲಿನಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಮುಖ್ಯ ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಫಾಸ್ಫೇಟ್ನೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಕೊಂಡು ಮೈಕೆಲ್ಗಳು ಎಂಬ ಸಣ್ಣ ಕಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಬೆಳಕು ಈ ಕ್ಯಾಸೀನ್ ಮೈಕೆಲ್ಗಳನ್ನು ಹೊಡೆದಾಗ ಅದು ಬೆಳಕು ವಕ್ರೀಭವನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚದುರಿದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಹಾಲು ಬಿಳಿಯಾಗಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.1
ಹಿಂದೆ, ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಟಾಪ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಾಟಲಿಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಲನ್ನು ವಿತರಿಸಿದಾಗ, ಹಳದಿ ಬಣ್ಣದ ಕೊಬ್ಬು ಅಥವಾ ಹಸುವಿನ ಹಾಲಿನ ಕೆನೆ ಬೇರ್ಪಟ್ಟು ತೆಳು ಬಣ್ಣದ ಹಾಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಬಾಟಲಿಯ ಮೇಲ್ಭಾಗಕ್ಕೆ ಏರುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಾಲುಗಳು ಏಕರೂಪಗೊಳಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ, ಇದು ಹಾಲನ್ನು ಒತ್ತಡದಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾದ ನಳಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತದೆ, ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮೈಕೆಲ್ಗಳನ್ನು ಸಮವಾಗಿ ಹರಡಿ ನಯವಾದ, ಕೆನೆ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ರುಚಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಆದ್ದರಿಂದ, ಹಾಲಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಹಸುವಿನ ಬಣ್ಣ ಅಥವಾ ತಳಿ ಯಾವುದು ಎಂಬುದು ಮುಖ್ಯವಲ್ಲ, ಏಕೆಂದರೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಸುಗಳು ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಹೋಗುವ ಹಾಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತವೆ.
#SPJ1
Learn more about this topic on:
https://brainly.in/question/38048789