ਸਕੰਜਵੀ ( ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ) ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਲਿਖੋ ਅਤੇ ਦੱਸੋ ਸਕੰਜਵੀ ਪੀਣ ਦੇ ਕੀ ਫ਼ਾਇਦੇ ਹਨ ਭਾਵ ਇਸ ਪੇਅ ਪਦਾਰਥ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕਿਹੜੇ- ਕਿਹੜੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਖ਼ੁਰਾਕੀ ਤੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ
Answers
ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ:-
ਇਕ ਗਿਲਾਸ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਕੱqueੋ. ਦੋਵਾਂ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਰੀਮਰ ਅਤੇ ਗਲਾਸ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਜੂਸਰ ਰੀਮਰ ਵਧੀਆ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨl ਇਹ ਨਿੱਜੀ ਪਸੰਦ ਦਾ ਮਾਮਲਾ ਹੈl ਸਿਰਫ ਫਰਕ - ਇੱਕ ਗਲਾਸ ਬੀਜ ਨੂੰ ਫੜਦਾ ਹੈl ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇl
ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰl ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰਨ ਲਈ, ਮੈਂ ਉਬਾਲ ਕੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਫਿਲਟਰ ਕੀਤੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉਂਦਾ ਹਾਂl ਇਕ ਹੋਰ ਵਿਕਲਪ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਪਾਣੀ ਦੇ ਉਬਲਦੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੇਟਲ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ (ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੱਸ ਕੇਟਲ ਦੁਆਰਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰਨਾ ਪਏਗਾl)
ਸਕੰਜਵੀ ਪੀਣ ਦੇ ਫ਼ਾਇਦੇ:-
- ਇਹ ਹਾਈਡਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈl
- ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦਾ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਸਰੋਤ ਹੈl
- ਇਹ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਹੈl
- ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈl
- ਇਹ ਹਜ਼ਮ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈl
- ਇਹ ਸਾਹ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਕਰਦਾ ਹੈl
- ਇਹ ਗੁਰਦੇ ਦੇ ਪੱਥਰਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈl
hope its helpful.
ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ:-
ਜੇ ਇਹ ਲਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਅਨੁਭਵੀ ਹੈ, ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ. ਪਰ ਇੱਥੇ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਧੀਆ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੱapਣ ਲਈ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇl
ਕਦਮ 1: ਆਪਣੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਕੱdo:-
ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕ ਤਾਜ਼ਾ ਨਿੰਬੂ ਫੜੋ. (ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਤੋੜਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਟਣ ਵਾਲੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਰੋਲ ਕਰੋ.)
ਨਿੰਬੂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਹੇਜ ਕਰੋ ਜੋ ਬਹੁਤ ਸਖਤ ਹਨ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਸ਼ਾਇਦ ਤੰਦਰੁਸਤ ਜੂਸ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਨੇ ਪੱਕੇ ਨਹੀਂ ਹਨ. ਪੀਐਸਐਸਟੀ: ਕਰਿਆਨੇ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੇ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰੋ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰੀਜ਼ਰਵੇਟਿਵ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਾਦ ਨਾਲ ਭਰੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ.
ਅੱਧੇ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਨਿਚੋੜੋ ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਣ 'ਤੇ ਤੁਸੀਂ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱ .ੋ. (ਜਾਂ ਇਕ ਨਿੰਬੂ ਸਕਿzerਜ਼ਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ.) ਰਸ ਨੂੰ 16 aਂਸ ਪਾਣੀ ਦੀ ਬੋਤਲ ਵਿਚ ਪਾਓ.
ਪੱਕੇ ਹੋਏ ਨਿੰਬੂ: ਜੈਵਿਕ ਨਿੰਬੂ (ਐਮਾਜ਼ਾਨ ਵਿਖੇ 2 ਪੌਂਡ ਦੇ ਲਈ 5 ਡਾਲਰ)
ਪਾਣੀ ਦੀ ਬੋਤਲ: ਲਾਈਫਫੈਕਟਰੀ 16-ਆਂਸ ਬੀਪੀਏ ਮੁਕਤ ਗਲਾਸ ਵਾਟਰ ਬੋਤਲ (ਐਮਾਜ਼ਾਨ ਵਿਖੇ $ 20)
ਕਦਮ 2: ਕਮਰੇ-ਤਾਪਮਾਨ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ:-
ਤੁਹਾਡੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਇੱਥੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਮਹੱਤਵ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚੋਂ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ-ਸੇਫ ਸ਼ੀਸ਼ੇ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਕਮਰੇ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ਤਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਪੰਜ ਤੋਂ ਦਸ ਸਕਿੰਟਾਂ ਲਈ ਸੰਕੇਤ ਕਰੋ. ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਨਹੀਂ ਹੈ? ਇੱਕ ਕੇਟਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਡੋਲ੍ਹਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ.
ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਿਉਂ ਹੈ? ਤਾਪਮਾਨ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੇ ਅਣੂ structureਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਦਲ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਾਂ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੋਗੇ ਨਹੀਂ ਤਾਂ. ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਮਾਹਰ ਵੈਂਡੀ ਲਿਓਨਾਰਡ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਮਰਾ-ਤਾਪਮਾਨ ਦਾ ਪਾਣੀ “ਫਾਈਟੋਨੂਟ੍ਰੀਐਂਟ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਸਮਾਈ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ.” ਕਮਰਾ ਟੈਂਪ ਇਹ ਹੈ!
ਕਦਮ 3: ਜੂਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ:-
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਆਪਣੀ ਬੋਤਲ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬੋਤਲ ਨੂੰ ਭਰਨ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਕਮਰੇ-ਤਾਪਮਾਨ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਚੋਟੀ ਦੇ ਦਿਓ. ਇਸ ਨੂੰ ਕੈਪਟ ਕਰੋ, ਇਸ ਨੂੰ ਹਿਲਾਓ, ਘੁੱਟੋ ਅਤੇ ਸਾਰਾ ਦਿਨ ਅਨੰਦ ਲਓ.
ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ:-
1. ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਜੰਪ ਕਰਦਾ ਹੈ.
ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਗੈਸਟਰ੍ੋਇੰਟੇਸਟਾਈਨਲ ਟ੍ਰੈਕਟ ਨੂੰ ਉਤੇਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨੂੰ ਜਜ਼ਬ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਨਾਲ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਸਿਸਟਮ ਵਿਚ ਲੰਘਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਦੁਖਦਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਫੁੱਲਤ ਹੋਣ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ.
2. ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ.
ਨਿੰਬੂ ਵਿੱਚ ਪੇਕਟਿਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਫਾਈਬਰ ਜੋ ਕਿ ਤਣਾਅ ਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਖਾਣੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇਸ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਘੁੱਟੋ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਵਿਕਰੇਤਾ ਮਸ਼ੀਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਵਾਰ ਮਾਰਦੇ ਹੋਏ ਵੇਖ ਸਕੋ.
3. ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਿ .ਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ.
ਹੈਲੋ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਬਿਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਚੰਗੀ ਚੀਜ਼. ਇਹ ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਕਿ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਤਣਾਅ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਕੁਦਰਤੀ ਪੱਧਰ ਡਿੱਗਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਿਮਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਸਲਈ ਇਹ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪਾਗਲ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਤੁਹਾਡਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦਾ ਹੈ.
“ਇਕ ਨਿੰਬੂ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੀ ਇਕ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਕ ਕੁਦਰਤੀ ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟ,” ਲਿਓਨਾਰਡ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ।
4. ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ:-
ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਚਮੜੀ ਲਈ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਕੋਲੇਜਨ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ (ਜੋ ਚਮੜੀ ਦੀ ਲਚਕਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ) ਅਤੇ ਖਰਾਬ ਹੋਏ ਸੈੱਲਾਂ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਵਿਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਦੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ, ਗਰਮ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦਾਗ-ਜ਼ਖ਼ਮ ਨੂੰ ਚੰਗਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਜ਼ਖ਼ਮ ਦੇ ਦਾਗਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈl
"ਨਿੰਬੂ ਵਿੱਚ ਫਾਈਟੋਨਿriਟਰੀਅੰਟਸ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ - ਇਹ ਉਹ ਚੀਜ਼ ਹੈ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਸਤਖਤ ਨੂੰ ਪੀਲਾ ਰੰਗ ਦਿੰਦੀ ਹੈ - ਜੋ ਤੰਦਰੁਸਤ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਦੀ ਹੈ," ਲਿਓਨਾਰਡ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈl
5. ਇਹ ਜਲੂਣ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ:-
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਵੀ ਜ਼ਖ਼ਮ ਦੇ ਜੋੜਾਂ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਆਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਗਰਮ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਇਸ ਤਰਾਂ ਭੰਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈl