Science, asked by rameshs56204, 1 month ago

ಮಿಶ್ರಣಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ವಿಧಾನಗಳು​

Answers

Answered by thankappanpalakunnat
0

can you tell in english  

Answered by mad210215
0

ಮಿಶ್ರಣಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ವಿಧಾನಗಳು:

ವಿವರಣೆ:

ಹ್ಯಾಂಡ್ ಪಿಕ್ಕಿಂಗ್:

  • ಹ್ಯಾಂಡ್ ಪಿಕ್ಕಿಂಗ್ ಎನ್ನುವುದು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು ಇದರಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣದ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಕೈಗಳಿಂದ ತೆಗೆಯುವ ಮೂಲಕ ಬೇರ್ಪಡಿಸಬಹುದು.
  • ಹ್ಯಾಂಡ್ ಪಿಕ್ಕಿಂಗ್ ಎನ್ನುವುದು ಒಂದು ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ಪ್ರಾಚೀನ ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಇದನ್ನು ನಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ.
  • ಬೇರ್ಪಡಿಸುವಿಕೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಸರಳ ವಿಧಾನದಂತೆ.

ಗೆಲ್ಲುವುದು:

  • ವಿನ್ನೋವಿಂಗ್ ಎನ್ನುವುದು ಒಂದು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ಮೂಲಕ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಧಾನ್ಯದಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಧಾನ್ಯದಿಂದ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸಹ ಇದನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಧಾನ್ಯದ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವಿನ್ನೋವಿಂಗ್ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಥ್ರೆಶಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ.
  • ವಿನ್ನೋವಿಂಗ್ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಒಂದು ಕಣವು ಹಗುರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಕಣವು ಭಾರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆ:

  • ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆ ಎಂದರೆ ನೀರು ದ್ರವದಿಂದ ಅನಿಲ ಅಥವಾ ಆವಿಗೆ ಬದಲಾಗುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ. ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆಯು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದ್ದು, ನೀರು ದ್ರವ ಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಮತ್ತೆ ನೀರಿನ ಚಕ್ರಕ್ಕೆ ವಾತಾವರಣದ ನೀರಿನ ಆವಿಯಾಗಿ ಚಲಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಐಸ್ ಕ್ಯೂಬ್ ಕರಗುವುದು ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆಗೆ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.
  • ಉಗುರು ಬಣ್ಣವನ್ನು ತೆಗೆಯಲು ಬಳಸುವ ಅಸಿಟೋನ್ ನ ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆ ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆಯ ಇನ್ನೊಂದು ದೈನಂದಿನ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.

ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸುವಿಕೆ:

  • ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸುವಿಕೆಯು ಒಂದು ದ್ರವವನ್ನು ಆವಿಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದ್ದು ಅದು ತರುವಾಯ ದ್ರವ ರೂಪಕ್ಕೆ ಘನೀಕರಣಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
  • ಕೆಟಲ್‌ನಿಂದ ಹಬೆಯು ತಣ್ಣನೆಯ ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿ ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸಿದ ನೀರಿನ ಹನಿಗಳಾಗಿ ಶೇಖರಣೆಯಾದಾಗ ಅದನ್ನು ಸರಳವಾಗಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ.
  • ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸುವಿಕೆಯು ವಿಭಿನ್ನ ಕುದಿಯುವ ಬಿಂದುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಿಶ್ರಣದ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ.
  • ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸುವಿಕೆಯ ಬಳಕೆಯ ಉದಾಹರಣೆಗಳೆಂದರೆ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಶುದ್ಧೀಕರಣ, ಉಪ್ಪು ತೆಗೆಯುವುದು, ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯಿಂದ ದ್ರವೀಕೃತ ಅನಿಲಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು.
Similar questions