Science, asked by jjasbirsingh876, 5 days ago

ਪੱਤਿਆਂ ਵਿਚ ਅਜਿਹੀ ਕੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ?

Answers

Answered by HEARTLESSBANDI
0

Explanation:

ਪੱਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਲੋਰੋਫਿਲ ਨਾਂ ਦਾ ਹਰਾ ਰੰਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਦੀ ਊਰਜਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਊਰਜਾ ਕਾਰਬਨ ਡਾਈਆਕਸਾਈਡ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਤੋਂ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ ਲਈ ਵਰਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਕਲੋਰੋਫਿਲ, ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੋਸ਼ਨੀ, ਕਾਰਬਨ ਡਾਈਆਕਸਾਈਡ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸੰਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਪੱਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵੀ apical ਬਡ ਜਾਂ ਨਿਯਮਤ ਵਧਣ ਵਾਲਾ ਬਿੰਦੂ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਪੱਤੇ ਦੇ ਤਿੰਨ ਮੁੱਖ ਭਾਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ - ਪੱਤਾ ਅਧਾਰ, ਪੇਟੀਓਲ ਅਤੇ ਪੱਤਾ ਲੈਮੀਨਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੱਤੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਦੋ ਪਾਸੇ ਦੇ ਵਾਧੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਟਿਪੁਲਸ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪੱਤਾ ਲਾਮਿਨਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਾੜੀ ਦੀਆਂ ਤਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲੰਘਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਨੂੰ ਨਾੜੀਆਂ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Similar questions