ചോദ്യം ഇതാണ്.
1. അടുക്കളയിൽ നാം നിത്യേന ഉപയോഗിക്കുന്ന, തറയിൽ വീണാൽ പൊട്ടാത്ത മൂന്നക്ഷരമുള്ള സാധനം.
2. ഇതിൻ്റെ രൂപത്തിൽ ഒരു മധുരപലഹാരമുണ്ട്.
3. ഈ മധുര പലഹാരത്തിൻ്റെ അതേ രൂപത്തിലും നിറത്തിലുമുള്ള ഒരു വിഭവം ഓണ സദ്യ യിലെ മറ്റൊരു വിഭവത്തിൻ്റെ കൂടെ വിളമ്പാറുണ്ട്.
4. ആ മറ്റൊരു വിഭവത്തിൻ്റെ നിറത്തിലുള്ള ഒരു ഓണ പൂവുണ്ട്.
5. ആ ഓണപൂവിൻ്റെ പേരിൽ തുടങ്ങുന്ന ഒരു ഓണക്കളിയുണ്ട്.
6. ആ കളിയുടെ അവസാന അക്ഷരവും ഓണസദ്യയിലെ ഒരു വിഭവത്തിൻ്റെ അവസാന അക്ഷരവും ഒന്നാണ്.
7 ഈ വിഭവത്തിൻ്റെ രണ്ടക്ഷരങ്ങൾ മാറ്റിയിട്ടാൻ ഓണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു വാദ്യോപകരണമായി. ഏതാണ് ആ വാദ്യോപകരണം ?
Answers
Answer:
plz make me brainlist
plzz ols follow me
Explanation:
സദ്യ
വിക്കിപീഡിയ, ഒരു സ്വതന്ത്ര വിജ്ഞാനകോശം.
Jump to navigationJump to search
ഇംഗ്ലീഷ് വിലാസം സഹായംപ്രദർശിപ്പിക്കുക
ഒരു സാധാരണ ഓണ സദ്യ
സദ്യ
വിഭവ സമൃദ്ധമായ ഊണിനെയാണ് സദ്യ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്. രുചികളിലെ എല്ലാം അടങ്ങുന്ന ഒരു സമ്പൂർണ്ണ ആഹാരമാണ് സദ്യ. ഓണം, വിഷു [1]ഉത്സവങ്ങൾ, വിവാഹം, പിറന്നാൾ, നാമകരണം, ശ്രാദ്ധം തുടങ്ങി ഏതെങ്കിലും വിശേഷാവസരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ് സാധാരണയായി സദ്യ ഉണ്ടാവുക. ഇത് സസ്യാഹാരങ്ങൾ മാത്രം അടങ്ങുന്നതായിരിക്കും. നിലത്ത് ചമ്രം പിടിഞ്ഞിരുന്ന് വാഴയിലയിലാണ് പാരമ്പര്യമായി സദ്യയുണ്ണുന്ന രീതി. ആറന്മുള വള്ളസദ്യ ഇത്തരത്തിൽ ഇന്നും നടത്തപ്പെടുന്നുണ്ട്. ഇക്കാലത്ത് വിവാഹ ഹാളുകളിലും മറ്റും സദ്യ മേശമേൽ ഇലയിട്ട് വിളമ്പാറുമുണ്ട്. 28 കൂട്ടം വിഭവങ്ങൾ ചേരുന്ന സമൃദ്ധമായ കേരളീയ സദ്യയാണ് വിവാഹം തുടങ്ങിയ വിശേഷാവസരങ്ങളിൽ പതിവായി ഉണ്ടായിരുന്നത്. വിളമ്പുന്നതിനും ഉണ്ണുന്നതിനും നിയതമായ ക്രമവും ചിട്ടകളും ഉണ്ട്. സദ്യവിഭവങ്ങൾ സാധാരണയായി ചോറ്, കറികൾ പായസം, പഴം, മോര്, തൈര്, പപ്പടം, ഉപ്പേരി തുടങ്ങിയവയും മറ്റുമാണ്. വിവിധ ഇനം കറികൾ ഉള്ളതിനാൽ ഊണുകഴിക്കുന്നവരുടെ വൈവിധ്യമാർന്ന ഇഷ്ടാനിഷ്ടങ്ങളുമായി ചേർന്നുപോകുന്നു എന്നത് സദ്യയുടെ പ്രത്യേകതയാണ്.
ഉള്ളിയോ വെളുത്തുള്ളിയോ പരമ്പരാഗതമായി കറികളായി സദ്യയിൽ ഉപയോഗിക്കാറില്ല, എന്നാൽ പണ്ട് സദ്യയിൽ പതിവില്ലായിരുന്ന കാരറ്റ്, കൈതച്ചക്ക, പയർ ഇവകൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങളും ഇന്ന് സദ്യയിൽ വിളമ്പുന്നുണ്ട്. മാത്രവുമല്ല പ്രാദേശികമായി സദ്യയുടെ വിഭവങ്ങളിൽ വ്യത്യാസം കാണാം. ചില സമുദായങ്ങളിൽ സസ്യേതര വിഭവങ്ങളും സദ്യയിൽ വിളമ്പുന്നു. കോഴി, മത്സ്യം, ഇറച്ചിക്കറികൾ ഇവ ഇന്ന് പലവിഭാഗങ്ങളുടെയും വിവാഹസദ്യകളിൽ സാധാരണമാണ്.