(12.09
પ્રશ૦૧ નીચે આપેલા પ્રશ્નોના જવાબ આપી.
(૧) સમતોલ આહાર છૌટલે શું?
(૨) પારદર્શક પદાર્થો અપારદર્શક પદાર્થો (કાવત આપી,
(૧) ઉલટાવી ન શકાથ તેવા કૃ૨કારી જણાવી,
(૪) પુષ્પના વિવિધ ભાગોના નામ જણાવો,
(1029)
પ્રશ્ન:૦૪ નીચે આપેલા પ્રશ્નોના જવાબ આપી.
(૧) ખોરાકનો બગાડ અટકાવવાના ઉપાથી જણાવી,
(૨) આપણા ખોરાકના મુખ્ય પીપક ઘટકોનાં નામ લખી,
(3) ભારતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં જુદા જુદા પ્રકારના વસ્ત્રો પહેરવામાં આવે છે શા માટે?
(૪) ગંદા પાણીના નમૂનામાંથી વચ્છ પાણી કઈ રીતે મેળવશો ?
(૫) શરીરને માટે હાડકાં જરૂરી છે કારણ કે,..
(20-919)
પ્રશ્ન;૭પ નીચે આપેલા પ્રશ્નોના મુદાસર જવાબ આપો,
(૧) ખાદ્ય સામગ્રી તરીકે વનસ્પતિના ભાગ સમજાવી,
(૨) પ્રોટીનનું પરીક્ષણ સમજાવી
(3) વણાટ - ટૂંકનોંધ લખો.
(૪) અલગીકરણની પદ્ધતિઓ સમજાવો.
ટેકન(ધ લૌ.
iા કપાયા
Answers
Answered by
0
question no 4 na 3 ma su aave
Similar questions