Science, asked by ARYANMURADNAR, 1 day ago

2 अन्न वाया जाऊ नये म्हणून तुम्ही कोणते उपाय सुचवाल?​

Answers

Answered by ShreyaLandge
7

Answer:

ते अन्न कुत्र्याला खाऊ घाला

Explanation:

please mark brainiest

Answered by anshuman916sl
0

Correct Answer:

लाखो लोक दररोज भुकेले जातात अशा जगात अन्नाची हानी आणि कचरा कमी करणे आवश्यक आहे. जेव्हा आपण कचरा कमी करतो तेव्हा आपण आदर करतो की दररोज उपाशी असलेल्या लाखो लोकांसाठी अन्न दिले जात नाही.

अन्नाची नासाडी न करणे हा जीवनाचा मार्ग बनवण्यासाठी आपल्या सवयी बदलणे आपल्यावर अवलंबून आहे!

येथे काही सोप्या क्रिया आहेत ज्या तुम्ही अन्नाशी पुन्हा जोडण्यासाठी घेऊ शकता आणि ते कशासाठी आहे:

1. निरोगी, अधिक शाश्वत आहाराचा अवलंब करा

जीवन वेगवान आहे आणि पौष्टिक जेवण तयार करणे एक आव्हान असू शकते, परंतु निरोगी जेवण विस्तृत असणे आवश्यक नाही. इंटरनेट जलद आरोग्यदायी पाककृतींनी भरलेले आहे जे तुम्ही तुमच्या कुटुंबियांसोबत आणि मित्रांसोबत शेअर करू शकता

2. आपल्याला आवश्यक तेच खरेदी करा

तुमच्या जेवणाचे नियोजन करा. खरेदीची यादी बनवा आणि त्यावर चिकटून राहा आणि आवेगपूर्ण खरेदी टाळा. तुम्ही फक्त कमी अन्न वाया घालवणार नाही, तर तुम्ही पैसेही वाचवाल!

3. कुरुप फळे आणि भाज्या निवडा

अन्नाचा त्याच्या दिसण्यावरून न्याय करू नका! विचित्र आकाराची किंवा जखम झालेली फळे आणि भाज्या अनेकदा फेकल्या जातात कारण ते अनियंत्रित कॉस्मेटिक मानकांची पूर्तता करत नाहीत. काळजी करू नका - त्यांची चव सारखीच आहे! स्मूदी, ज्यूस आणि डेझर्टसाठी परिपक्व फळांचा वापर करा.

4. अन्न हुशारीने साठवा

जुनी उत्पादने तुमच्या कपाट किंवा फ्रिजच्या समोर आणि नवीन उत्पादने मागे हलवा. फ्रीजमध्ये उघडे अन्न ताजे ठेवण्यासाठी हवाबंद डब्यांचा वापर करा आणि कीटकांना आत जाण्यापासून रोखण्यासाठी पॅकेट बंद असल्याची खात्री करा.

5. अन्न लेबलिंग समजून घ्या

"सर्वोत्तम आधी" आणि "वापरानुसार" तारखांमध्ये मोठा फरक आहे. काहीवेळा अन्न “सर्वोत्तम आधी” तारखेनंतरही खाण्यासाठी सुरक्षित असते, तर ती “वापरानुसार” तारीख असते जी तुम्हाला सांगते की ते यापुढे कधी खाणे सुरक्षित नाही. ट्रान्स फॅट्स आणि प्रिझर्व्हेटिव्ह सारख्या अस्वास्थ्यकर घटकांसाठी अन्न लेबले तपासा आणि साखर किंवा मीठ जोडलेले पदार्थ टाळा.

6. लहान प्रारंभ करा

घरी लहान भाग घ्या किंवा रेस्टॉरंटमध्ये मोठ्या डिश सामायिक करा.

7. तुमच्या उरलेल्या गोष्टींवर प्रेम करा

तुम्ही बनवलेल्या सर्व गोष्टी तुम्ही खात नसाल तर ते नंतर गोठवा किंवा उरलेले पदार्थ दुसऱ्या जेवणात घटक म्हणून वापरा.

8. तुमचा अन्न कचरा वापरण्यासाठी ठेवा

तुमच्या अन्नाचे तुकडे फेकून देण्याऐवजी ते कंपोस्ट करा. अशा प्रकारे तुम्ही मातीला पोषक तत्वे परत देत आहात आणि तुमचा कार्बन फूटप्रिंट कमी करत आहात.

9. अन्नाचा आदर करा

अन्न आपल्या सर्वांना जोडते. अन्न बनवण्याच्या प्रक्रियेची माहिती घेऊन त्याच्याशी पुन्हा संपर्क साधा. अन्न उत्पादनाबद्दल वाचा आणि तुमच्या शेतकऱ्यांना जाणून घ्या.

10. स्थानिक अन्न उत्पादकांना समर्थन द्या

स्थानिक उत्पादन खरेदी करून, तुम्ही कुटुंबातील शेतकरी आणि तुमच्या समुदायातील लहान व्यवसायांना आधार देता. तुम्ही ट्रक आणि इतर वाहनांसाठी डिलिव्हरी अंतर कमी करून प्रदूषणाशी लढण्यास मदत करता.

11. माशांची संख्या तरंगत ठेवा

कॉड किंवा ट्यूना यांसारख्या जास्त मासेमारी होण्याचा धोका असलेल्या माशांच्या प्रजातींऐवजी मॅकरेल किंवा हेरिंगसारख्या जास्त प्रमाणात असलेल्या माशांच्या प्रजाती खा. इको-लेबल केलेले किंवा प्रमाणित मासे यांसारखे मासे पकडले किंवा शाश्वतपणे पिकवलेले मासे खरेदी करा.

12. पाणी कमी वापरा

आपण पाण्याशिवाय अन्न तयार करू शकत नाही! अन्न पिकवण्यासाठी शेतकऱ्यांनी कमी पाणी वापरणे महत्त्वाचे असले तरी, अन्नाचा अपव्यय कमी केल्याने त्याचे उत्पादन करणाऱ्या सर्व जलस्रोतांची बचत होते. इतर मार्गांनीही तुमचे पाणी कमी करा: दात घासताना गळती दूर करणे किंवा पाणी बंद करणे!

13. आपली माती आणि पाणी स्वच्छ ठेवा

काही घरगुती कचरा हा संभाव्य धोकादायक असतो आणि तो कधीही नेहमीच्या कचऱ्याच्या डब्यात टाकू नये. बॅटरी, पेंट्स, मोबाईल फोन, औषध, रसायने, खते, टायर, शाईची काडतुसे इत्यादी वस्तू आपल्या मातीत आणि पाणीपुरवठ्यात शिरू शकतात, ज्यामुळे आपले अन्न तयार करणाऱ्या नैसर्गिक संसाधनांचे नुकसान होऊ शकते.

14. अधिक कडधान्ये आणि भाज्या खा

आठवड्यातून एकदा, कडधान्ये किंवा क्विनोआ सारख्या 'प्राचीन' धान्यांवर आधारित जेवण खाण्याचा प्रयत्न करा.

15. शेअरिंग म्हणजे काळजी घेणे

अन्यथा वाया जाईल असे अन्न दान करा. उदाहरणार्थ, अॅप्स शेजाऱ्यांना एकमेकांशी आणि स्थानिक व्यवसायांशी जोडू शकतात जेणेकरून अतिरिक्त अन्न सामायिक केले जाऊ शकते, फेकून दिले जाऊ शकत नाही.

#SPJ3

Similar questions