(१) 'आधी पोटोबा मग विठोबा'ही म्हण या पाठात आली आहे. याप्रमाणे शरीर अवयवांशी संबंधित असणाऱ्या
इतर म्हणी शोधा व लिहा.
(२) या पाठाचे नाट्यीकरण वर्गात सादर करा.
Answers
Answer:
नाका पेक्षा मोती जड
खायचे दात वेगळे आणि दाखवायचे दात वेगळे
Explanation:
I hope this answer helps you
Answer:
आधी पोटाच्या आरामाची काळजी घ्यावी आणि नंतर भक्ती आणि दान करावे. आधी स्वार्थ मग परोपकार. 'आणि सुधारणा कितीही चांगल्या झाल्या तरी आपल्या लोकांनी आधी उदरनिर्वाहाची सोय पाहिली पाहिजे, 'आधी अन्न मग अन्न' या म्हणीप्रमाणे.
Explanation:
वरण-भात वर लोणच्याच्या तुपासह गरमागरम सर्व्ह केला. कुरकुरीत, मसालेदार तांदूळ बटाट्याच्या चिप्ससह जे स्वादिष्ट आहे. एका कढईत, सुंदर हिरव्या पालेभाज्या आणि पांढरी तांदळाची रोटी तयार केली जाते. मुगाची खिचडी पापड-दह्यासोबत ताटात... हाताने बनवलेल्या या पदार्थांचा उल्लेख करताना मराठी माणसाच्या तोंडाला पाणी सुटत नाही. पण दाक्षिणात्य, पंजाबी, गुजराती, मारवाडी आणि मराठी सर्वांनाच हे पारंपरिक मराठी पदार्थ का आवडतात? साहजिकच, वरील पाककृतींची यादी वाचल्यावर हे ठिकाण पुण्याच्या गल्लीत किंवा बोलेत आहे हे लक्षात येईल. कारण मराठमोळा पदार्थ देणार्या रेस्टॉरंटमध्ये पुण्याची गर्दी आहे. पण वर नमूद केलेले खरे मराठी खाद्यपदार्थ देणारे रेस्टॉरंट मुंबईत आहे, म्हणजे सांताक्रूझ पूर्वार्ला, मुंबई विद्यापीठाच्या कलिना गेटशेजारी. त्याला पोटोबा म्हणतात आणि त्यामुळे मला घराची आठवण येते. आणि इथे जेवण केल्याने तुम्हाला खरोखरच घरचा अनुभव येतो. कारण इथे दिल्या जाणार्या मराठी खाद्यपदार्थांची अस्सल, हाताने बनवलेली चव आहे की तुम्ही घरी जेवत आहात असा भास होतो. खाणाराही साहजिकच आनंदात बुडतो. सांताक्रूझच्या पूर्वेकडील कलिना भागात मराठी भाषा बोलली जात नाही, ही खास बाब म्हणजे या भागात मराठी खाद्यपदार्थांची बाजारपेठ आहे. इतर भाषा बोलणाऱ्यांमध्ये मराठीची चव पसरल्यामुळे.
खरं तर, "पोटोबा" चे मालक-दिग्दर्शक पराग इनामदार यांना मोठ्या प्रमाणात बिगर भाषिक लोकसंख्या असलेल्या प्रदेशात मराठी खाद्यपदार्थ यशस्वी होतील की नाही याची चिंता होती. पण तरीही त्याने प्रयत्न करण्याचे धाडस केले आणि हा प्रयोग खूप यशस्वी झाला. अर्थात, चाचणी अयशस्वी झाल्यास... इनामदार यांचा विश्वास असल्याने ते मराठी खाद्यपदार्थाव्यतिरिक्त पंजाबी, दाक्षिणात्य आणि चायनीज पदार्थही साठवायचे. पण त्याची प्राथमिक चिंता मराठी पाककृतीची होती आणि जानेवारीत एक वर्षाचा झालेला पोटोबा या प्रयत्नात निःसंशयपणे यशस्वी झाला आहे.
"पोटोबा" ची लोकप्रियता ही खऱ्या मराठी जेवणामुळे आणि त्याच्या अस्सल घरगुतीपणामुळे आहे. त्यामुळेच मेन्यूकार्ड बघून आणि मेटकूट तुपा भात, भाकरी-मटकी उसळ, गडची पोळी, समदरस पोळी, साखर आंबा-पोळी यांसारख्या पदार्थांची शीर्षके वाचून तुमचे तोंड ओले व्हायला लागते. अनोखे पैलू म्हणजे तुम्हाला असे मराठी घर फोडणी पोळी आणि फोडणी चाळशिवाय सापडणार नाही. हीच आवड लक्षात घेऊन 'पोटोबा' या दोघांच्या जेवणाचीही व्यवस्था करण्यात आली आहे. अर्थात, फोडणीसाठी फ्रॉस्टिंग करण्यासाठी ताजे मधाचे पोळे वापरतात आणि तांदूळ देखील वापरतात. पण इनामदार यांच्या मते या दोन्ही गोष्टींसाठी मोठी बाजारपेठ आहे.
learn more about it
https://brainly.in/question/11641730
https://brainly.in/question/12022413