Biology, asked by pyohesh6010gmailcom, 10 months ago

अन्नातील पोषक द्रव्य रक्तात कसे मिसळले जाते?​

Answers

Answered by skyfall63
0

आपण खाल्लेल्या अन्नातील बहुतेक पोषकद्रव्य आपल्या लहान आतड्याच्या अस्तरातून आपल्या रक्तात जातात. लहान आतड्याचे अस्तर लहान मायक्रोविलीमध्ये संरक्षित आहे. हे सूक्ष्म, बोटांसारखे प्रोट्रूशन आहेत जे लहान आतड्याच्या अस्तरांना संपूर्ण पोषकद्रव्ये शोषण्यासाठी एक भव्य पृष्ठभाग देतात. मायक्रोविली आतड्याच्या आतल्या भागास मखमलीचे स्वरूप आणि भावना देते.

प्रत्येक मायक्रोव्हिलसमध्ये एक मिनिट रक्त केशिका असते. जेव्हा पोषक सूक्ष्मजंतूंमध्ये शोषले जातात तेव्हा ते त्यातील रक्त केशिकामध्ये प्रवेश करतात. अशाप्रकारे आपल्या अन्नातील पोषकद्रव्य आपल्या रक्तात प्रवेश करते

Explanation:

  • एकदा आपले अन्न जंगम पोषक द्रव्यांमधून तोडले की ते आपल्या लहान आतड्यांमधे जाते, जिथे ते आपल्या रक्ताभिसरण प्रणालीच्या माध्यमातून लहान आतड्यांमधून आपल्या रक्त प्रवाहात शोषले जाते.
  • आपल्या शरीराच्या पेशींमध्ये पोषक तत्वांची वाहतूक करणे आपल्या रक्ताभिसरण यंत्रणेचे कार्य आहे. रक्ताभिसरण प्रणालीमध्ये आपले हृदय, रक्त आणि रक्तवाहिन्या असतात. रक्तवाहिन्यांचे तीन प्रकार आहेत: रक्तवाहिन्या, नसा आणि केशिका. पोषक घटक आपल्या रक्ताद्वारे केशिका, लहान रक्तवाहिन्यांद्वारे रक्तवाहिन्यांद्वारे रक्तवाहिन्यांमधून रक्तवाहिन्यांमधून नेले जातात. पौष्टिक घटक, ऑक्सिजन आणि कचरा हे सर्व केशिकाच्या भिंतीमधून तुमच्या रक्तातून बाहेर जातात.

To know more

Name two components of blood and function of blood plasma ...

https://brainly.in/question/18117047

Similar questions