endo .
2. ಸಸ್ಯಗಳು ದ್ಯುತಿ ಸಂಶ್ಲೇಷಣೆ ನಡೆಸುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ಆಮ್ಲಜನಕವು.
ಡಿ. ಇಂಗಾಲದ ಡೈ ಆಕ್ಸೆಡ್ ನಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗುತ್ತದೆ.
b. ನೀರಿನಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗುತ್ತದೆ.
C. ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗುತ್ತದೆ.
d, ಕ್ಲೋರೊಫಿಲ್ ನಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗುತ್ತದೆ.
|
ಪಚನ ಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ “ಎಮಲೀಕರಣ” ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು,
a. ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
b. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
C. ನ್ಯೂಕ್ಲಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
d, ಕೊಬುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
.
Answers
Answered by
0
ಫೋಟೊಲಿಸಿಸ್ ಮತ್ತು ಎಮಲ್ಸಿಫಿಕೇಶನ್
Explanation:
- ದ್ಯುತಿಸಂಶ್ಲೇಷಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಆಮ್ಲಜನಕವು ನೀರಿನಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ.
- ದ್ಯುತಿಸಂಶ್ಲೇಷಕ ಜೀವಿಗಳು ಅವುಗಳ ಥೈಲಾಕಾಯ್ಡ್ ಪೊರೆಗಳಲ್ಲಿ ಫೋಟೊಸಿಸ್ಟಮ್ II ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸಂಕೀರ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ
- ಈ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸಂಕೀರ್ಣವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ನೀರನ್ನು ವಿಭಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಆಮ್ಲಜನಕ ಅನಿಲವು ಉಪಉತ್ಪನ್ನವಾಗಿ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
- ಕೊಬ್ಬಿನ ಎಮಲ್ಸಿಫಿಕೇಷನ್ ಎಂದರೆ ಸಣ್ಣ ಕರುಳಿನಲ್ಲಿರುವ ಕೊಬ್ಬಿನ ಮೇಲ್ಮೈ ವಿಸ್ತೀರ್ಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ಗುಂಪು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ.
- ಇದು ಪಿತ್ತರಸದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದಿಂದ ರಚಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪಿತ್ತಕೋಶದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವ ದ್ರವ.
- ಮೇದೋಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯಿಂದ ಕಿಣ್ವವಾದ ಲಿಪೇಸ್ನಿಂದ ಕೊಬ್ಬಿನ ನಿಜವಾದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Similar questions