essay about nutritional food in Kannada
Answers
ಪೌಷ್ಠಿಕ ಆಹಾರ
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶವು ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ವಸ್ತುಗಳು ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಳೆದ ನೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅಮೆರಿಕದ ಆಹಾರಕ್ರಮವು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಬದಲಾಗಿದೆ. 100 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಆಹಾರವು ಧಾನ್ಯಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಂಗತಿಯಾಗಿರಲಿಲ್ಲ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಗೆ ಇಂದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಅಮೇರಿಕನ್ ಆಹಾರವು ನಮ್ಮ ಅಜ್ಜಿಯರಂತೆ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ತಿನ್ನುವ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಏಕೆಂದರೆ ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಹತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣಗಳಲ್ಲಿ ಆರಕ್ಕೆ ಆಹಾರವು ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಕೊಬ್ಬು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರವೆಂದು ತಿಳಿದಿದೆ. ಈ ವಸ್ತುಗಳು ಹೃದ್ರೋಗ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕೊಬ್ಬು, ಸಕ್ಕರೆ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಾರಿನಂಶವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಆಹಾರಗಳ ನಡುವೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ತಿನ್ನುವ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಅನೇಕ ಸ್ನೇಹಿತ ಆಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಲಘು ಆಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳು ಸೇರಿವೆ ಎಂಬುದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ.
ಆಹಾರವು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುವ ಆರು ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯದ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಆರು ವಿಭಾಗಗಳಿವೆ: ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಕೊಬ್ಬುಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು, ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ನೀರು. ಈ ಆರು ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ದೇಹಕ್ಕೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಹಕ್ಕೆ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ನೀರು ಉಳಿದ ಮೂರು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಅವಶ್ಯಕ. ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡುವಾಗ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರವು ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸರಕುಗಳಿಂದ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಒಂದು ಮಾರ್ಗವೆಂದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಗುಂಪು ಮಾಡುವುದು. ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಗುಂಪು ಮಾಡಲು ಫೌಡ್ ಮೂಲ ಆಹಾರ ಗುಂಪುಗಳ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು.
#answerwithquality & #BAL
plz mark me brainliest
ಪೌಷ್ಠಿಕ ಆಹಾರ
ಆಹಾರವು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು, ಆಟವಾಡಲು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ನಮಗೆ ಬೆಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ನಮ್ಮ ಮೂಳೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಹಾನಿಗೊಳಗಾದ ದೇಹದ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೋಗಕಾರಕಗಳಂತಹ ಬಾಹ್ಯ ಹಾನಿಕಾರಕ ಅಂಶಗಳ ವಿರುದ್ಧ ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.ಇದಲ್ಲದೆ, ಆಹಾರವು ನಮ್ಮ ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿರುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಲ್ಲದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳಿವೆ. ಸಮತೋಲಿತ ಅನುಪಾತದಲ್ಲಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಜನರು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿರಬೇಕು ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅನೇಕ ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಸಮಂಜಸವಾದ ರೋಗ-ಮುಕ್ತ, ಫಿಟ್ ಜೀವನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನಾವು ಸೇವಿಸಿದಾಗ, ನಾವು ರೋಗಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು ನಮಗೆ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ದೂರವಿಡುತ್ತವೆ.ಅಂತೆಯೇ, ಸ್ಥೂಲಕಾಯವು ನಮ್ಮ ದೇಶವು ಈಗ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಮಸ್ಯೆಯಾಗಿದೆ. ಜನರು ನಿರೀಕ್ಷೆಗಿಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಸ್ಥೂಲಕಾಯಕ್ಕೆ ಬಲಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇದನ್ನು ಇನ್ನೂ ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು. ಸ್ಥೂಲಕಾಯದ ಜನರು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಜಂಕ್ ಫುಡ್ ನಲ್ಲಿ ತೊಡಗುತ್ತಾರೆ. ಜಂಕ್ ಫುಡ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಉಪ್ಪಿನ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಸ್ಥೂಲಕಾಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವು ಹಾನಿಕಾರಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಕಾರಣ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನೂ ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
#SPJ3