India Languages, asked by sreevasist5034, 10 months ago

Essay about pigeon pea in Tamil

Answers

Answered by preetykumar6666
0

புறா பட்டாணி பற்றிய கட்டுரை:

புறா பட்டாணி, புறா பட்டாணி, சிவப்பு கிராம் அல்லது டர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஃபேபேசி குடும்பத்தில் இருந்து ஒரு வற்றாத பருப்பு வகையாகும். குறைந்தது 3,500 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இந்திய துணைக் கண்டத்தில் வளர்க்கப்பட்டதிலிருந்து, அதன் விதைகள் ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் லத்தீன் அமெரிக்காவில் ஒரு பொதுவான உணவாக மாறிவிட்டன. இது தெற்காசியாவில் மிகப் பெரிய அளவில் நுகரப்படுகிறது மற்றும் இந்திய துணைக் கண்டத்தின் மக்களுக்கு புரதத்தின் முக்கிய மூலமாகும். இது அரிசி அல்லது ரோட்டிக்கு (பிளாட்பிரெட்) முதன்மை துணையாகும், மேலும் இந்தியாவின் நீளம் மற்றும் அகலம் முழுவதும் ஒரு பிரதான உணவின் நிலையை கொண்டுள்ளது.

இன்று, புறா பட்டாணி பழைய மற்றும் புதிய உலகங்களின் அனைத்து வெப்பமண்டல மற்றும் அரை வெப்பமண்டல பகுதிகளிலும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

புறா பட்டாணி உலக உற்பத்தி 4.49 மில்லியன் டன் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. இந்த உற்பத்தியில் சுமார் 63% இந்தியாவிலிருந்து வருகிறது. ஆப்பிரிக்கா பன்முகத்தன்மையின் இரண்டாம் நிலை மையமாக உள்ளது, தற்போது இது உலக உற்பத்தியில் சுமார் 21% பங்களிப்பை 1.05 மில்லியன் டன்களுடன் கொண்டுள்ளது. மலாவி, தான்சானியா, கென்யா, மொசாம்பிக் மற்றும் உகாண்டா ஆகியவை ஆப்பிரிக்காவின் முக்கிய உற்பத்தியாளர்கள்.

புறா பட்டாணி வரை வளர்க்கப்படும் மொத்த ஹெக்டேர்களின் எண்ணிக்கை 5.4 மில்லியன் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. புறா பட்டாணி அல்லது 3.9 மில்லியன் ஹெக்டேர் பரப்பளவில் 72% பரப்பளவு இந்தியாவில் உள்ளது.

Hope it helped...

Similar questions