India Languages, asked by birdlover4976, 1 year ago

Essay on advantages and disadvantages of fast food in punjabi

Answers

Answered by dhara1910
0

Answer:

I can't understand the language properly

Answered by Anonymous
0

Answer:

ਪੰਜਾਬੀ ਪਕਵਾਨ ਇਕ ਰਸੋਈ ਸ਼ੈਲੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ , ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਉਪ ਮਹਾਂਦੀਪ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਇਕ ਖੇਤਰ ਹੈ , ਜੋ ਹੁਣ ਇਕ ਭਾਰਤੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਅਤੇ ਇਕ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਵੰਡਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ . ਇਸ ਰਸੋਈ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵੱਖਰੇ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਅਮੀਰ ਪਰੰਪਰਾ ਹੈ. ਇਕ ਤੰਦੂਰੀ ਪਕਾਉਣ ਦਾ ਇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਹੈ ਜੋ ਹੁਣ ਭਾਰਤ, ਬ੍ਰਿਟੇਨ, ਕਨੇਡਾ, ਹਾਂਗ ਕਾਂਗ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਈ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ.

ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਿੰਧ ਘਾਟੀ ਸਭਿਅਤਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਚਲਤ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੈ . ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮੁੱਖ ਭੋਜਨਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦਾ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਦੇ ਹਨ. ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ਤੇ ਪੰਜਾਬੀ ਪਕਵਾਨ ਇਸ ਦੇ ਅਮੀਰ, ਬਟਰਰੀ ਦੇ ਸੁਆਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਅਤੇ ਮੀਟ ਦੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਮੁੱਖ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿਚ ਸਰਨ ਦਾਗ ਸਾਗ (ਇਕ ਤੂਫਾਜਿਸਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਸਾਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈ) ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਦੀ ਰੋਟੀ(ਕੌਰਨਮੀਲ ਨਾਲ ਬਣੇ ਫਲੈਟਬਰੇਡ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ.

ਕਰੀਚੀ ਮਸਾਲੇਦਾਰ, ਪੀਲੀ ਗ੍ਰੈਵੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਛੋਲੇ ਦੇ ਆਟੇ (ਬੇਸਨ) ਦੇ ਬਣੇ ਕੇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਹਲਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਾਵਲ ਜਾਂ ਨਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.

ਬਾਸਮਤੀ ਚਾਵਲ ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕਿਸਮ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਕਈ ਮੀਟ- ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਧਾਰਤ ਚਾਵਲ ਦੇ ਪਕਵਾਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ. [1] [2] [3]

Similar questions