Essay on dandelion in Kannada
Answers
Essay on dandelion in Kannada
ದಂಡೇಲಿಯನ್
ತಾರಾಕ್ಸಕಮ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಗ್ನೋಲಿಯೊಪ್ಸಿಡಾ ವರ್ಗದ ದಂಡೇಲಿಯನ್ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿಯ ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧಿ. ಸಸ್ಯದ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಂಹ ದವಡೆ ಹಲ್ಲುಗಳ ಆಕಾರದ ಹೋಲಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ, ದಂಡೇಲಿಯನ್ ಎಂಬ ಹೆಸರು ಫ್ರೆಂಚ್ ಪದದಿಂದ ಬಂದಿದೆ, ಡೆಂಟ್ ಡಿ ಸಿಂಹ, ಅದರ ಸಾಮಾನ್ಯ ಹೆಸರು, ತಾರಕ್ಸಕಮ್ ಆಫಿಸಿನೇಲ್ ಸಸ್ಯದ ಅನೇಕರಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿದೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು. ಈ ಸಸ್ಯದ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಹೆಸರುಗಳಲ್ಲಿ ಹಂದಿ ಗೊರಕೆ, ಅರ್ಚಕರ ಕಿರೀಟ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ಸಾಬೆಡ್ ಸೇರಿವೆ.
ಹೊಳೆಯುವ, ಕೂದಲುರಹಿತ, ಬೆಲ್ಲದ ಎಲೆಗಳಿಂದ ರೂಪುಗೊಂಡ, ಬರಿಯ, ಟೊಳ್ಳಾದ, ಕೆನ್ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣದ ಕಾಂಡಗಳು (ಹೂವಿನ ತಲೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿಯುತ್ತವೆ) ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಸಣ್ಣ ಟೈ-ಆಕಾರದ ಚಿನ್ನದ ದಳಗಳ ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ಹಳದಿ ಕ್ಯಾಪ್ಗಳನ್ನು ಒಯ್ಯುತ್ತವೆ, ಫಲೀಕರಣದ ನಂತರ, ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಿಳಿ ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಚೆಂಡುಗಳಾಗಿ ಪ್ರಬುದ್ಧವಾಗುತ್ತವೆ . ಟ್ಯಾಪ್ರೂಟ್ನಿಂದ ಮೇಲೇರುವ ಎಲೆಗಳು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಮಳೆ ಅದರೊಳಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಜಾರುವಂತೆ ಇರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸ್ವತಃ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಾಮಾನ್ಯ ಹುಲ್ಲುಗಾವಲು ಮೂಲಿಕೆ ಗ್ರೀಸ್ನಿಂದ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಉತ್ತರ ಸಮಶೀತೋಷ್ಣ ವಲಯಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು. ಈಗ ಅವರು ಹೇರಳವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಅವರು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಜಮೀನುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತು ಹಿಸುಕುತ್ತಾರೆ, ಮತ್ತು ಕಳೆಗಳ ರಾಜನಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಸ್ವತಃ ಒಂದು ಹೆಸರನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ದಂಡೇಲಿಯನ್, ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿ, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ ಮತ್ತು ಔಷಧೀಯ ಎರಡೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಳಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಹಳೆಯ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಈಗಲೂ, ಇಡೀ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು. ಹೂವುಗಳಿಂದ ದ್ರಾಕ್ಷಾರಸವನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಲಾಯಿತು; ಎಲೆಗಳನ್ನು ತರಕಾರಿಗಳಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು, ಆದರೆ ಕಾಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಬೇರುಗಳನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ as ಷಧಿಯಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಶ್ಚಿಮಾತ್ಯ ಔಷಧದಲ್ಲಿ, ಈ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಅಷ್ಟೇನೂ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಇದನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಇನ್ನೂ ಅರಳುತ್ತಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಫ್ರಾನ್ಸ್ನಂತಹ ಯುರೋಪಿಯನ್ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ.
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ, ದಂಡೇಲಿಯನ್ ಪ್ರಾಣಿ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಮನುಷ್ಯರನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ವಸಂತಕಾಲದುದ್ದಕ್ಕೂ ಮತ್ತು ಜೇನುನೊಣಗಳು ಜೇನುತುಪ್ಪದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಮೂಲಗಳು ಅರಳುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಿದಾಗ ಶರತ್ಕಾಲದ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೂ ಅವು ಜೇನುನೊಣಗಳಿಗೆ ಪರಾಗ ಮತ್ತು ಮಕರಂದವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಇದು ಜೇನುನೊಣಗಳಿಗೆ ಕೃತಕ ಆಹಾರದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಜೇನುಸಾಕಣೆದಾರರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ. ದಂಡೇಲಿಯನ್ಗಳು ಜೇನುನೊಣಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ 93 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಗೆಯ ಕೀಟಗಳು ಅದರ ಮಕರಂದವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿವೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆ ದೃಡಪಡಿಸಿದೆ, ಆದರೆ ಸಣ್ಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಹಂದಿಗಳು, ಮೇಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೊಲಗಳಂತಹ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಅದನ್ನು ಅಸಹ್ಯವಾಗಿ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬಿಟ್ಗಳಿಗೆ ಹರಿದು ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು ಬಳಸಬಹುದು; ಹರ್ಬ್ ಬಿಯರ್ ಅನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸಹ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಿಯರ್ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಹೆಚ್ಚು ಅಗ್ಗವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಕುಡಿದು ಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಕಡಿಮೆ. ವೈನ್ ಟಾನಿಕ್ ಆಗಿರುವುದರಿಂದ ರಕ್ತ ಪರಿಚಲನೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಟ್ಯಾಪ್ರೂಟ್, ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಕತ್ತರಿಸಿದ, ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪುಡಿಯಾಗಿ ನೆಲಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿದ ನಂತರ ಇದು ನಿಜವಾದ ಕಾಫಿಗೆ ಬಹುತೇಕ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲಾಗದ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲಾಗಿದೆ.