India Languages, asked by jains997, 1 year ago

Essay on junk food in punjabi language

Answers

Answered by rajeswariraja720
85

ਜੰਕ ਫੂਡ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੈਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ. ਜੰਕ ਫੂਡਜ਼ ਕੋਲ ਕੋਈ ਜਾਂ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਪੋਸ਼ਣ ਮੁੱਲ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਜਿਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਮਾਰਕੀਟ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਖਾਣਾ ਲੈਣ ਲਈ ਤੰਦਰੁਸਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ.

ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸੈਚੂਰੇਟਿਡ ਫੈਟ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਭਾਗਾਂ ਵਿਚ ਉੱਚੇ ਹਨ ਅਤੇ ਲੂਟ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਘਾਟ ਹੈ. ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਪਤ ਦਾ ਵਧਿਆ ਹੋਇਆ ਰੁਝਾਨ ਇਸਦਾ ਇਕੋ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ ਜਾਂ ਖਾਣਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਆਸਾਨ ਹੈ.

ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖਪਤ ਦੀ ਸੁਸਤਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੰਕ ਫੂਡ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਫੈਲਾਇਆ ਲੋਕ, ਸਾਰੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਜੰਕ ਫੂਡ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਮੁਸ਼ਕਲ ਰਹਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਅਕਸਰ ਖੋਹਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ.

ਸੌਖੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ, ਚਿਪਸ, ਵਫਾਰਾਂ, ਨੂਡਲਜ਼, ਪੀਜ਼ਾ, ਬਰਗਰਜ਼, ਫ੍ਰੈਂਚ ਫ੍ਰਾਈਜ਼ ਆਦਿ. ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਾਸਟ ਫੂਡਜ਼ ਦੇ ਕੁਝ ਉਦਾਹਰਣ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ.

Answered by Anonymous
4

Answer:

ਪੰਜਾਬੀ ਪਕਵਾਨ ਇਕ ਰਸੋਈ ਸ਼ੈਲੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ , ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਉਪ ਮਹਾਂਦੀਪ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਇਕ ਖੇਤਰ ਹੈ , ਜੋ ਹੁਣ ਇਕ ਭਾਰਤੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਅਤੇ ਇਕ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਵੰਡਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ . ਇਸ ਰਸੋਈ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵੱਖਰੇ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਅਮੀਰ ਪਰੰਪਰਾ ਹੈ. ਇਕ ਤੰਦੂਰੀ ਪਕਾਉਣ ਦਾ ਇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਹੈ ਜੋ ਹੁਣ ਭਾਰਤ, ਬ੍ਰਿਟੇਨ, ਕਨੇਡਾ, ਹਾਂਗ ਕਾਂਗ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਈ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ.

ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਿੰਧ ਘਾਟੀ ਸਭਿਅਤਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਚਲਤ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੈ . ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮੁੱਖ ਭੋਜਨਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦਾ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਦੇ ਹਨ. ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ਤੇ ਪੰਜਾਬੀ ਪਕਵਾਨ ਇਸ ਦੇ ਅਮੀਰ, ਬਟਰਰੀ ਦੇ ਸੁਆਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਅਤੇ ਮੀਟ ਦੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਮੁੱਖ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿਚ ਸਰਨ ਦਾਗ ਸਾਗ (ਇਕ ਤੂਫਾਜਿਸਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਸਾਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈ) ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਦੀ ਰੋਟੀ(ਕੌਰਨਮੀਲ ਨਾਲ ਬਣੇ ਫਲੈਟਬਰੇਡ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ.

ਕਰੀਚੀ ਮਸਾਲੇਦਾਰ, ਪੀਲੀ ਗ੍ਰੈਵੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਛੋਲੇ ਦੇ ਆਟੇ (ਬੇਸਨ) ਦੇ ਬਣੇ ਕੇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਹਲਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਾਵਲ ਜਾਂ ਨਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.

ਬਾਸਮਤੀ ਚਾਵਲ ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕਿਸਮ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਕਈ ਮੀਟ- ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਧਾਰਤ ਚਾਵਲ ਦੇ ਪਕਵਾਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ. [1] [2] [3]

Similar questions