India Languages, asked by sow7my6akaure, 1 year ago

essay on mango tree in kannada

Answers

Answered by Anonymous
36

Explanation:

ಮಾಂಗಿಫೆರಾ ಇಂಡಿಕಾ, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಾವು ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಸುಮಾಕ್ ಮತ್ತು ವಿಷ ಐವಿ ಕುಟುಂಬ ಅನಾಕಾರ್ಡಿಯೇಶಿಯ ಹೂಬಿಡುವ ಸಸ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಸ್ಥಳೀಯ ಉಪಖಂಡಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿದೆ. ನೂರಾರು ಕೃಷಿ ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಇತರ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ..

Answered by AditiHegde
17

essay on mango tree in kannada

ಮಾವಿನ ಮರ

ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಉಪಖಂಡದಲ್ಲಿ ಹಣ್ಣುಗಳ ರಾಜ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆ ಕಾಲವು ಹೆಚ್ಚು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಕಾಲವಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ 500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಗೆಯ ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಅವು ಬಣ್ಣ, ರುಚಿ, ವಾಸನೆ ಮತ್ತು ನೋಟದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ನನ್ನ ನೆಚ್ಚಿನ ಮರ ಮಾವು.

ಮಾವಿನ ಮರವು ಉಷ್ಣವಲಯದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮನೆ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದ ಉದ್ಯಾನ ಹಣ್ಣಿನ ಮರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಹಣ್ಣಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭದೊಂದಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೇಸಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಇರುವ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಮಾವು ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಅವರ ಸಿಹಿ ರುಚಿಯಿಂದಾಗಿ, ಅವರು ಜನರಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯ ನೆಚ್ಚಿನವರಾಗಿದ್ದಾರೆ.

ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಇ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ, ಹೃದ್ರೋಗ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ನಾರುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರ ರಸ ರುಚಿಕರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬೇಸಿಗೆಯ ಶಾಖವನ್ನು ಸೋಲಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತೆರವುಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಅಂಶಗಳು ಮಾತ್ರ. ಚೌನ್ಸಾ ರಸಭರಿತವಾದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು. ಇದು ಉದ್ದವಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿಶಿಷ್ಟ ನೋಟವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಅದರ ಚರ್ಮದ ಮೇಲೆ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ಸುಳಿವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಗಳಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಬಹುಮುಖ ಹಣ್ಣು. ಇದನ್ನು ಪಾನೀಯಗಳು, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು. ಇದು ಖಾದ್ಯ ಮಾಗಿದ, ಬಲಿಯದ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ. ಇದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾನು ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವುದನ್ನು ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ.

ನನ್ನ ತಾಯಿಯ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಾವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ನಾನು ಆನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ನನ್ನ ಸಲಾಡ್‌ಗಳನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಲು ನಾನು ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಸಹ ಬಳಸುತ್ತೇನೆ. ನನ್ನ ಸಹೋದರರು ಚೌನ್ಸಾದ ರಸದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಾವಿನ ಮಿಲ್ಕ್‌ಶೇಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಐಸ್ ಲಾಲಿಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾರೆ.

ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ರೈತರು ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಉತ್ತಮ ಕೃಷಿ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮಾವುಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮದೇ ಆದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಮೊಘಲ್ ಚಕ್ರವರ್ತಿಗಳು ಮಾವಿನ ಮರಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಮತ್ತು ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನೊಂದಿಗೆ ವಿದೇಶಿ ಅತಿಥಿಗಳನ್ನು ರಂಜಿಸಲು ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದರು. ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಕ್ರೇಟುಗಳು ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉಡುಗೊರೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮಾಡಿವೆ.

ನಾನು ಚೌನ್ಸಾ ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇನೆ, ನಾನು ಅದರ ಸಸಿಗಳನ್ನು ನನ್ನ ತೋಟದಲ್ಲಿ ನೆಟ್ಟಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿದಿನವೂ ಅದಕ್ಕೆ ಒಲವು ತೋರುತ್ತೇನೆ. ಚೌನ್ಸಾ ಮಾವಿನ ಮರವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ ಆದ್ದರಿಂದ ನಾನು ಅವುಗಳನ್ನು ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

Similar questions