Essay on my favorite dish in gujarati language for standard 9th
Answers
Answer:
The answer should be:
ગુજરાતી ભોજન એ પશ્ચિમ ભારતમાં ગુજરાત રાજ્યનું છે.
લાક્ષણિક ગુજરાતી થાળીમાં રોટલી, દાળ અથવા કhiી, ભાત અને શેક (શાકભાજી અને મસાલાના વિવિધ સંયોજનથી બનેલી વાનગી છે, જે કાં તો મસાલેદાર અથવા મીઠી હોઈ શકે છે) નો સમાવેશ થાય છે. થાળીમાં કઠોળ અથવા આખા કઠોળ (જેમ કે કાગોર કહેવામાં આવે છે) જેમ કે મગ, કાળી આંખની કઠોળ વગેરેથી બનાવવામાં આવતી તૈયારીઓ, કલા, પાથરા, સમોસા વગેરે જેવી નાસ્તાની વસ્તુ (ફરસાણ) અને મોહંથલ જેવી મીઠી (મિષ્ટથાન) પણ શામેલ હશે. , જલેબી, દૂધ પ etc.ક વગેરે ગુજરાતી ભોજન કુટુંબની રુચિઓ અને તેમ જ તેમનો સંબંધ ધરાવતા ગુજરાતના પ્રદેશને આધારે સ્વાદ અને ગરમીમાં બહોળા પ્રમાણમાં બદલાય છે. ઉત્તર ગુજરાત, કાઠિયાવાડ, કચ્છ, મધ્ય ગુજરાત અને દક્ષિણ ગુજરાત એ ગુજરાતના પાંચ મુખ્ય પ્રદેશો છે જે ગુજરાતી ભોજનમાં તેમના અનોખા સંપર્કને ફાળો આપે છે.
Hope it helps you!!!