फरसूची जमीन काळी कसदार होती कारणे
Answers
Answer:
भात पिकानंतर फरसू, वांगी, दुधी, कारली वगैर भाज्यांचे दुबार पीक घ्यायचा. असल्या दुपार पिकामुळे जमीन अधिक कसदार बनते. चेचा पाला खूप गोळा व्हायचा फरसू च्या मते ते खत होते.
Explanation:
तुम्हाला वाटते तितके कठीण नाही. शिकण्यासाठी सर्वात सोपी भाषा नसली तरी, इंग्रजी भाषिक लोकांसाठी इतर मध्य-पूर्व भाषांच्या तुलनेत फारसी शिकणे तुलनेने सोपे मानले जाते. औपचारिक व्याकरणाच्या दृष्टीने हे विलक्षण सोपे आहे.
फारसी वाचणे खरे तर अरबीपेक्षा सोपे आहे. जरी पर्शियन आणि अरबी अक्षरे अनेक समान अक्षरे सामायिक करतात, परंतु सर्व अक्षरे अरबी प्रमाणेच उच्चारली जात नाहीत. उदाहरणार्थ ( ث , ص , س ) सर्व अरबी भाषेत वेगळे आवाज करतात. परंतु पर्शियनमध्ये ते सर्व इंग्रजी "s" ध्वनी म्हणून उच्चारले जातात जसे वाळूमध्ये.
साम्राज्य कमकुवत होत गेले आणि मोठ्या करांच्या ओझ्याखाली असलेल्या लोकांकडून कटकारस्थान, हत्या आणि विद्रोहांचा सामना करावा लागला. आर्थिक- पर्शियन कर अधिक जड आणि जाचक बनले, ज्यामुळे आर्थिक मंदी आणि बंडखोरी झाली. सामाजिक- समाजाचे तुकडे होऊ लागले.
सर्वप्रथम, हिंदी, देवनागरी लिहिण्यासाठी वापरली जाणारी लिपी, विशेषत: लटकणे कठीण मानले जाते. स्क्रिप्टला अबुगिडा देखील म्हणतात, म्हणजे वैयक्तिक वर्ण एक स्वर किंवा व्यंजनाऐवजी व्यंजन आणि स्वर संयोजन दर्शवतात.
Learn more about similar questions visit:
https://brainly.in/question/8168320?referrer=searchResults
https://brainly.in/question/10274047?referrer=searchResults
#SPJ1