India Languages, asked by iloveyoumunnie3438, 8 months ago

Food varieties in India essay in Telugu

Answers

Answered by riyagupta12347
0

Answer:

Telugu cuisine is a cuisine of South India native to the Telugu people from the states of Andhra Pradesh and Telangana. Generally known for its tangy, hot and spicy taste, the cooking is very diverse due to the vast spread of the people and varied topological regions.

All three regions — Coastal Andhra, Rayalaseema and Telangana — have distinctive cuisines, where in semi-arid Telangana state region millet-based breads (roti) is predominant staple food, while rice is predominant in irrigated Andhra and Rayalaseema regions and ragi is popular in Rayalaseema regions which is predominantly semi-arid. Many of the curries (known as koora), snacks and sweets vary in the method of preparation and differ in name, too.

Andhra Pradesh state is the leading producer of red chili, rice and Telangana state is millets in India influences the liberal use of spices — making the food one of the richest and spiciest in the world. Vegetarian, as well as meat and seafood (coastal areas), feature prominently on the menus. Pappu, tomato, gongura, and tamarind are largely used for cooking curries. Spicy and hot varieties of pickles form an important part of Telugu

Answered by UsmanSant
0

భరత దెశం యొక్క ఆహర పదార్థలు.......

భారతీయ ఆహారం రుచిలో మాత్రమే కాకుండా వంట పద్ధతుల్లో కూడా భిన్నంగా ఉంటుంది. ఇది వివిధ సంస్కృతులు మరియు యుగాల సంపూర్ణ సమ్మేళనాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. భారతీయ సంస్కృతి మాదిరిగానే, భారతదేశంలో ఆహారం కూడా వివిధ నాగరికతలచే ప్రభావితమైంది, ఇవి దాని మొత్తం అభివృద్ధి మరియు ప్రస్తుత రూపంలో తమ వాటాను అందించాయి.

భారతదేశం తీసుకువెళ్ళే వివిధ రకాలైన ఆహారంలో ప్రాథమిక సుగంధ ద్రవ్యాలు, సాంప్రదాయ ఆహారాలు మరియు రుచికరమైన స్నాక్స్ ఉన్నాయి. కనీసం 3,600 సంవత్సరాలు భారతదేశం సుగంధ ద్రవ్యాల ప్రధాన డీలర్లలో ఒకటిగా ఉండటం గమనార్హం. భారతదేశంలో ప్రాథమిక సుగంధ ద్రవ్యాలలో మసాలా, గరం మసాలా మరియు ధాన్యాలు కలిగిన బియ్యం ఉన్నాయి.

నార్త్ ఇండియన్ ఫుడ్

ఉత్తర భారతదేశంలో ఆహారం, కాశ్మీరీ వంటకాలు మధ్య ఆసియా ప్రభావాలను ప్రతిబింబిస్తాయి. కాశ్మీర్లో, అందమైన లోయలో సమృద్ధిగా లభించే బియ్యం యొక్క ప్రధాన కోర్సు చుట్టూ అన్ని వంటకాలు తయారు చేయబడతాయి. ఇక్కడ వండిన మరో రుచికరమైన వస్తువు 'సాగ్', దీనిని 'హక్' అని పిలిచే ఆకుపచ్చ ఆకు కూరలతో తయారు చేస్తారు.

దక్షిణ భారతీయ ఆహారం

దక్షిణ భారతదేశంలో, సుగంధ ద్రవ్యాలు, చేపలు మరియు కొబ్బరికాయలను రాష్ట్రాలు బాగా ఉపయోగిస్తాయి, ఎందుకంటే వాటిలో చాలా వరకు తీరప్రాంత వంటశాలలు ఉన్నాయి. తమిళనాడులోని ఆహారాలలో చింతపండు వాడకం వంటకాలకు పుల్లని ఇవ్వడానికి తరచుగా తయారుచేస్తారు. ఇది తమిళ ఆహారాన్ని ఇతర వంటకాల నుండి వేరు చేస్తుంది.

ఆంధ్రప్రదేశ్ యొక్క వంట శైలి మిరపకాయలను అధికంగా ఉపయోగించుకుంటుంది, ఇది వంటకాల రుచిని మెరుగుపరుస్తుంది.

Similar questions