India Languages, asked by kunaldiwakar7195, 10 months ago

*गंमत उलट-सुलट* उत्तर तीन अक्षरीचअसायला हवे. पहिलं आणि शेवटचं अक्षर सारखं. १. वनस्पती तूप २. कठीण ३.वरचढ, उत्तम ४. सोने ५. पौष्टिक आहार ६. नुकतेच घेतलेले. ७. कमतरता ८.विमान आणि गलबतांची दिशा सांगणारी यंत्रणा ९. जखमेवरील औषध १०. अनिल कपूर, श्रीदेवी, रविना टंडन ह्यांचा चित्रपट ११. कौतुक करणे, प्रशंसा करणे १२. करामती खेळ १३. मोठे गलबत १४. एक फळभाजी १५. बट्टा लागणे

Answers

Answered by dheeranshi8067
0

Answer:

पागल साले पढ़ता नहीं है क्या स्कूल में पढ़ने पढ़ने नहीं आता स्कूल में पढ़ा रहे हो तो तब तो तुम बैकबेंचर्स सोना पीछे आराम से बैठे होंगे कुछ भी खेल रहे ऐसी ध्यान रखना ठीक है वर्ना कान पट्टी बबलू और मैं तुम्हारे स्कूल का एक मैं एक टीचर हूं

Answered by steffiaspinno
0

तूप हे भारतीय पाककृतीमध्ये फार पूर्वीपासून एक प्रमुख पदार्थ आहे आणि अलीकडे इतरत्र काही मंडळांमध्ये ते खूप लोकप्रिय झाले आहे. काही लोक लोण्याला पर्याय म्हणून त्याची प्रशंसा करतात जे अतिरिक्त फायदे प्रदान करतात.

  • तथापि, इतर लोक प्रश्न करतात की तूप नेहमीच्या लोण्यापेक्षा श्रेष्ठ आहे किंवा आरोग्यास धोका देखील असू शकतो. या लेखात तूप आणि त्याची लोणीशी तुलना कशी होते याबद्दल तपशीलवार विचार केला आहे.
  • तूप हे एक प्रकारचे स्पष्ट केलेले लोणी आहे. ते लोणीपेक्षा चरबीमध्ये अधिक केंद्रित आहे, कारण त्यातील पाणी आणि दुधाचे घन पदार्थ काढून टाकले गेले आहेत.
  • हजारो वर्षांपासून भारतीय आणि पाकिस्तानी संस्कृतींमध्ये याचा वापर केला जात आहे. हा शब्द संस्कृत शब्दापासून आला आहे ज्याचा अर्थ "शिंपले" असा होतो. उबदार हवामानात लोणी खराब होऊ नये म्हणून तूप तयार केले गेले.

  • स्वयंपाक करण्याव्यतिरिक्त, हे भारतीय वैकल्पिक औषध प्रणाली आयुर्वेदात वापरले जाते, ज्यामध्ये ते घृत म्हणून ओळखले जाते. दुधाचे घन पदार्थ काढून टाकले गेले आहेत हे लक्षात घेता, तुपाला रेफ्रिजरेशनची आवश्यकता नसते आणि ते खोलीच्या तपमानावर कित्येक आठवडे ठेवता येते. खरं तर, नारळाच्या तेलाप्रमाणे, थंड तापमानात ठेवल्यास ते घन होऊ शकते.
Similar questions