कोकणातील लोकांच्या आहारात तांदूळ जास्त असतो
Answers
Answered by
15
Answer:
सध्या पौष्टिक खाद्यसंस्कृती आणि खवय्यांचीही संख्या वाढते आहे. बर्गर-पिझ्झाप्रमाणेच गायीचे दूध, सेंद्रिय भाजीपाला, धान्य यांची आवडही उध्र्वगामी दिशेने वाटचाल करत आहे. ओटस् वगरे परदेशी पौष्टिक धान्यांप्रमाणेच ‘नाचणी’ही भाव खाऊ लागली आहे. रत्नागिरी-शिरगाव येथील डॉ. बाळासाहेब सावंत कोकण कृषी विद्यापीठाच्या कृषी विज्ञान केंद्रात सात वर्षांपूर्वी हीच पारंपरिक आवड जपण्याच्या दृष्टीने हालचाली झाल्या आणि त्या प्रयत्नातून निर्माण झाला लाल भाताचा सुधारित वाण. या संशोधनामुळे लाल तांदळाचे उत्पादन वाढेलच, पण कोकणातील भातशेतीलाही नवे आयाम मिळतील.
Similar questions