Science, asked by abhijeetjha7787, 10 months ago

कधीतरी दही कडवट व बुळबुळीत होऊन त्याला तार येते. असे का होत असेल?

Answers

Answered by kylejenifer
0

which language is it .....

please excuse me I am not able to understand the language ....

Answered by r5134497
5

कधीतरी दही कडवट व बुळबुळीत होऊन त्याला तार येते-

स्पष्टीकरणः

जर आंबायला ठेवा आवश्यक प्रमाणात जास्त असेल तर कधी कधी दही कडू चव घेऊ शकतो. किण्वन प्रक्रियेदरम्यान, वातावरणीय वातावरणीय परिस्थितीत दुधामध्ये असलेले दुग्धशर्करा दुग्धशर्करामध्ये रूपांतरित होते. जेव्हा इष्टतम सुसंगतता गाठली जाते तेव्हा आंबायला ठेवा प्रक्रिया थांबविण्यासाठी ते रेफ्रिजरेट केले जावे. जर हे केले गेले नाही तर किण्वन चालू राहते आणि जास्त प्रमाणात लैक्टिक acidसिड तयार होते आणि दही कडू करते.

Similar questions