खायचा सोडा घेऊन त्यात लिंबाचा रस मिसळला तर काय होईल साकारण
Answers
Answered by
79
खायचा सोडा घेऊन त्यात लिंबाचा रस मिसळला तर त्या दोघांचा फेस तयार होईल.
Explanation:
खायचा सोडा- NaHCO3
लिंबाचा रस- citric acid
दोन्ही विरुद्ध एसिड्स आहेत.
please like
Answered by
0
जर आपण खाण्याचा सोडा घेतला आणि त्यात लिंबाचा रस मिसळला तर पुढील प्रतिक्रिया होतील,
- लिंबाच्या रसामध्ये सायट्रिक ऍसिड असते जे बेसमध्ये मिसळल्यास, बेकिंग सोडा (सोडियम बायकार्बोनेट), कार्बन डाय ऑक्साईड आणि सोडियम सायट्रेट तयार करण्यासाठी प्रतिक्रिया देते ज्यामुळे द्रव फिकट आणि बुडबुडा होतो.
- त्याचा परिणाम म्हणजे लिंबू ज्वालामुखी.
हे करण्यासाठी, सूचनांचे अनुसरण करा:
- एखाद्या प्रौढ व्यक्तीला खालचा भाग कापून लिंबू तयार करण्यास सांगा जेणेकरून लिंबू सपाट बसू शकतो. लिंबू उलटा आणि कोर कापून घ्या.
- दुसर्या लिंबाचा अर्धा तुकडा करून अतिरिक्त लिंबाचा रस तयार करा आणि एका कपमध्ये रस घालून बाजूला ठेवा.
- तुमचे कोरड लिंबू एका ट्रेवर ठेवा आणि लिंबाच्या मध्यभागी मश करण्यासाठी पॉप्सिकल स्टिक वापरा आणि लिंबाच्या मध्यभागी रस बाहेर काढा. (लिंबाचा रस जरूर ठेवा)
- लिंबाच्या मध्यभागी फूड कलरिंगचे काही थेंब ठेवा.
- लिंबूमध्ये डिश सोपचा चांगला पिळून घ्या. (प्रतिक्रियेसाठी हे आवश्यक नाही परंतु यामुळे बुडबुडे अधिकाधिक गळतील आणि फेसाळ होतील)
- लिंबूमध्ये एक चमचा बेकिंग सोडा घाला. ते फिजायला सुरुवात करावी. तुमची पॉप्सिकल स्टिक घ्या आणि लिंबू हलवा. तुम्ही ढवळत असताना ते चांगले फेसायला लागले पाहिजे.
- प्रतिक्रिया चालू ठेवण्यासाठी लिंबूमध्ये अधिक बेकिंग सोडा, रंग, डिश साबण आणि आरक्षित लिंबाचा रस घाला. रस सोडण्यासाठी लिंबू पिळून घेतल्याने प्रतिक्रिया वाढते.
#SPJ3
Similar questions