खायचा सोडा घेऊन त्यात लींबाचा रस मिसळला तर काय घडेल?
Answers
Answered by
5
Answer:
बेकिंग सोड्याला कार्यरत होण्यासाठी त्यात acidic म्हणजेच आंबट पदार्थ मिसळले जातात . जसे कि व्हिनेगर, ताक, लिंबाचा रस, दही यासारखे पदार्थ तुम्ही वापरत असाल तर बेकिंग सोडा त्याला रिअॅक्ट करून त्यामधून कार्बनडाय ऑक्साईड बाहेर पडतो.
Explanation:
I hope it's helpful for you
thanks me
mark me as branilist
vote me as exelent
Answered by
1
Explanation:
खायचा सोडा आणि लिंबाचा रस मिसळला तर त्या मिश्रणाचा फेस होईल. आणि नंतर ते liquid अवस्थेत येईल.
Similar questions
Computer Science,
8 days ago
Social Sciences,
8 days ago
Accountancy,
8 days ago
English,
17 days ago
Geography,
8 months ago
Science,
8 months ago