लोणचे तयार करताना तेलाचा वापर अधिक करतात कारण लिहा.
Answers
Answered by
2
Answer:
burshi nahi lagli pahije
Answered by
3
लोणचे तयार करताना तेलाचा वापर अधिक करतात कारण लिहा.
Explanation:
- तेल हवा (ऑक्सिजन) बंद करण्यास मदत करते आणि भारतीय मसाल्यांसह चांगले कार्य करते.
- ऑक्सिजन पुरवठा बंद करून, घरगुती लोणचे चांगल्या जीवाणूंच्या गुणाकारांना प्रोत्साहन देते.
- 20-25 अंश सेल्सिअस तापमान किण्वनासाठी आदर्श आहे, म्हणूनच घरी बनवलेली लोणची जारमध्ये ठेवली जाते जी नंतर उन्हात ठेवली जाते.
- लोणचेसाठी सर्वोत्तम तेल तीळ तेल आहे ज्यात अनेक आरोग्य फायदे आहेत. पूर्वीच्या काळात बहुतेक लोणचे ब्रँड आपल्या लोणच्यासाठी तिळाचे तेल वापरत असत.
- तीळ तेल हे लोणच्याच्या चव आणि कोणत्याही संरक्षक न करता लोणच्याच्या स्व-जीवनासाठी सर्वोत्तम आहे.
- जेव्हा लोणचे साठवले जाते तेव्हा ते हवेच्या संपर्कात येऊ नये. वातावरणातील हवेमध्ये ओलावा असतो. हा ओलावा साच्याच्या वाढीस मदत करतो.
- लोणचे बाटलीत हस्तांतरित केल्यानंतर, लोणच्या संपर्कात येण्यापासून हवा रोखण्यासाठी तेल ओतले जाते आणि नंतर बाटली त्याच्या झाकणाने घट्ट बंद केली जाते.
Similar questions
Math,
19 days ago
Physics,
1 month ago
History,
1 month ago
Social Sciences,
9 months ago
Math,
9 months ago