माझी आवडती भाजी
write essay in marathi on topic my Favourite vegetable in 100-200 words
Answers
Answer:
माझी आवडती भाजी एक गाजर आहे. गाजर ही जगातील सर्वात अष्टपैलू भाजी आहे. गाजरांसह हजारो डिशेस गोड आणि चवदार बनविल्या जाऊ शकतात. मला गाजर आवडतात कारण मी त्यांच्याबरोबर काही मिनिटांत नाश्ता बनवू शकतो.
जगभरात असे अनेक प्रकारचे गाजर वितरित आणि घेतले जातात. लाल, केशरी, जांभळा, पिवळा आणि पांढरा. इतर भाज्यांच्या तुलनेत वाढणारी गाजर तुलनेने स्वस्त आहे. त्यात प्रथिने, खनिजे आणि बरेच फायदेशीर जीवनसत्त्वे असतात जे आपल्या आरोग्यासाठी चांगले असतात. गाजरची उत्पत्ती युरोपमध्ये झाली आणि नंतर ती दक्षिण आशिया आणि जगातील इतर भागात निर्यात केली गेली.
गाजरांचे विविध आरोग्य फायदे आहेत. त्या कॅलरीजने परिपूर्ण आहेत. ते बद्धकोष्ठता आणि जळजळ रोखतात. प्रभावी वापराद्वारे ते कर्करोग रोखण्यासाठी प्रभावी आहेत. वजन देखभाल, त्वचेची चमक आणि रोगप्रतिकार शक्ती सुधारणे हे गाजरचे सेवन करण्याचे काही महत्त्वपूर्ण फायदे आहेत.
जगभरातील शेफकडून गाजरांना जास्त पसंती आहे कारण त्यांची असंख्य प्रकारे शिजवण्याची क्षमता आहे. हे ग्रील्ड, उकडलेले, वाफवलेले, भाजलेले किंवा बेक केले जाऊ शकते. स्वयंपाक करण्याची प्रत्येक पद्धत गाजरांसह एकत्रित केलेले स्वाद वाढवते. हा एक द्रुत स्नॅक आहे जो आपल्या शरीराची चयापचय प्रभावीपणे राखू शकतो. ते गोड पदार्थ आणि न्याहारीसाठी देखील वापरले जातात. आणि त्यांची कातडी स्वयंपाकातही वापरली जाऊ शकते. गाजरच्या पाण्यातील स्टार्च मानवी त्वचेत कोलेजेन वाढविण्यास मदत करते असे म्हणतात. सौंदर्य तज्ञांनी सुरकुत्या आणि गडद डोळ्याच्या मंडळावरही बरा करण्यासाठी एक प्रभावी उपाय म्हणून याची शिफारस करण्यास सुरवात केली आहे.
मला गाजर फक्त फायद्यामुळेच नाही तर ते स्वयंपाक करणे देखील सोपे आहे. मला त्यांना उकळवणे, बेक करणे, समोसे आणि कोशिंबीरीमध्ये वापरणे मला आवडते. भारतीय पाककृती गाजरांना खूप अनुकूल आहे. गाजरही भाजीपाला देताना बहुतेक भाज्यांपेक्षा जास्त काळ टिकतो. हे व्हिटॅमिन सी, कॅल्शियम आणि पोटॅशियमचे समृद्ध स्रोत आहे.
सेंद्रियपणे गाजर वाढवणे खूप सोपे आहे. म्हणूनच, स्वयंपाकघरातील गार्डन असलेले बहुतेक लोक हे स्वतः वाढवण्यास प्राधान्य देतात. हे चांगले खते बनवते. गाजरचा रस पिणे हे बर्याच अंतर्गत परिस्थितीसाठी बरे आहे. थोडक्यात, गाजर ही लोकांची गरज आहे. त्यांची परिवर्तनीय चव त्यांना माझी आवडती भाजी बनवते.