ખેતી નુ મહત્વ nibhand in gujarati
Answers
ગુજરાતની ખેતીમાં સારી પ્રગતિ થઈ છે. ખેતી માટે કુલ ઉપલબ્ધ જમીનનો 50% વધુ ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. મુખ્ય ખાદ્ય પાકો બાંગ્લા, જવવર, રેવા અને ઘઉં છે મુખ્ય કિસાન પાક અથવા કપાસના પાક ગુઆંગફલી, તમાકુ અને કપાસ, કલિકા, ગંદા વગેરે છે. અન્ય મહત્વપૂર્ણ રોકડ પાક ઇસાબગુલ (પૅસિલિયમ ભુસી), જીરા, મેજર અને બૅંજ ટેક્નિકલ અને સંગઠન બંને પ્રકારનાં સુધારણાઓ અમલમાં મૂકવા સાથે ગુજરાતની ખેતી આધુનિકીકરણ કરવામાં આવી રહી છે. બીજ ની ઊંચી ઉપજવાળી જાતો ઉપયોગ કરી રહી છે. રાસાયણિક ફલાર્સને લાગુ કરવામાં આવે છે અને રાજ્યના જળાશય અને સપાટીના જળ સંપત્તિઓનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ગુજરાતની વિવિધ ખેતી પદ્ધતિની વ્યાપકપણે સિંચાઈ દ્વારા સમર્થન શીત-સ્ટોરેજ, રજિસ્ટ્રેશન અને વધુ સારી માળખાકીય વિકાસ. કૃષિ સંશોધન સંસ્થા સતત ઉત્પાદન પ્રોત્સાહન આપે છે. પરિણામે, વિવિધ પાકની રચના સતત વધી રહી છે સહકારી ખેતી ગુજરાતની કૃષિ અને આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે છે અમુલ રોજજા વિશ્વની સૌથી મોટી દૂધ ડેરી કાર્યક્રમ છે. આ ઉપરાંત વાંચો: ગુજરાતમાં કૃષિ વિકાસ પર ટૂંકું અનુચ્છેદ તામિલનાડુ અને ગુંગફલીના વાર્ષિક ઉત્પાદનમાં ગુજરાતનું પ્રથમ સ્થાન ભારત સૌથી આગળ છે, મગફલી મોટાભાગના પેન્શીક્યુટીવ ગુજરાતમાં પ્રકાશ અને ભૂખમરાથી માટીના કેન્દ્રિત છે. તમાકુ ખેડા અને વાડોદા માં કેન્દ્રિત છે ગુજરાત મેદાનમાં કપાસનું ઉત્પાદન થાય છે જ્યાં 60 થી 100 સેમીની વચ્ચે હોય છે.
Explanation:
hegsbakagbsksjbdybeowyhgzrfbsjwkjs