पाण्यात साखर लवकर विरघळण्यासाठी काय करावे लागेल ?
Answers
Answered by
8
Answer:
konnichiwa, sorry dear i don't know this language
Answered by
0
कारण गरम पाण्यात थंड पाण्यापेक्षा जास्त ऊर्जा असते, साखर थंड पाण्यापेक्षा गरम पाण्यात जास्त वेगाने विरघळते.
साखर पाण्यात इतक्या लवकर का विरघळते?
- साखर पाण्यात विरघळते कारण किंचित ध्रुवीय सुक्रोज रेणू आणि ध्रुवीय पाण्याचे रेणू यांच्यातील आंतरआण्विक कनेक्शन ऊर्जा सोडतात.
- शुद्ध विद्राव्य आणि विद्रावक रचना अस्थिर करण्यासाठी आवश्यक ऊर्जा विद्राव्य आणि विद्राव्य यांच्यामध्ये विकसित होणाऱ्या कमकुवत बंधांमुळे बनते.
साखर लवकर विरघळली कशी?
- कारण गरम पाण्यात थंड पाण्यापेक्षा जास्त ऊर्जा असते, साखर थंड पाण्यापेक्षा गरम पाण्यात जास्त वेगाने विरघळते.
- जेव्हा पाणी गरम होते, तेव्हा रेणू अधिक ऊर्जावान बनतात आणि अधिक वेगाने प्रवास करतात.
- ते जलद प्रवास करतात, साखरेशी अधिक वारंवार संपर्क साधतात, ज्यामुळे त्याचे विरघळते.
#SPJ3
Similar questions