India Languages, asked by hanmantpatil1165, 3 days ago

प्र१ ऊस आवी कैरी या पदार्थांमध्ये असलेल्या फरक सागा, याच्या पासून तयार पदार्थांची नावे सांगा ​

Answers

Answered by saransrini03
1

पांढरा टेबल साखर ऊस किंवा साखर बीटपैकी एकातून येते आणि सहसा त्याच्या वनस्पती स्रोत स्पष्टपणे ओळखल्याशिवाय विकली जाते. हे असे आहे कारण — रासायनिकरित्या बोलणे two ही दोन उत्पादने एकसारखे आहेत. परिष्कृत टेबल शुगर शुद्ध, स्फटिकरुप सुक्रोज आहे, अगदी त्याच प्रकारे शुद्ध मीठ फक्त सोडियम क्लोराईड आहे. सुक्रोज नैसर्गिकरित्या मध, खजूर आणि साखर मॅपल सारख्यामध्ये आढळतो, परंतु ऊस आणि साखर बीटमध्ये हे सर्वाधिक केंद्रित आहे. परिष्करण प्रक्रिया मूळ वनस्पतीला असंबद्ध ठरते कारण सुक्रोज पूर्णपणे तयार केलेल्या वनस्पतीपासून काढला जातो.

Similar questions