India Languages, asked by monishkumarv, 5 months ago

pls give information about Santoor instrument in tamil in about 10 lines pls help me it is for my school project ​

Answers

Answered by TIWARYSHASWAT
0

Explanation:

இந்திய சாந்தூர் கருவி ஒரு ட்ரெப்சாய்டு வடிவ சுத்தியல் டல்சிமர் மற்றும் ஈரானிய சாந்தூரின் மாறுபாடு ஆகும். இந்த கருவி பொதுவாக அக்ரூட் பருப்பால் ஆனது மற்றும் 25 பாலங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஒவ்வொரு பாலத்திலும் 4 சரங்கள் உள்ளன, மொத்தம் 100 சரங்களை உருவாக்குகிறது.

Intiya cāntūr karuvi oru ṭrepcāyṭu vaṭiva cuttiyal ṭalcimar maṟṟum īrāṉiya cāntūriṉ māṟupāṭu ākum. Inta karuvi potuvāka akrūṭ paruppāl āṉatu maṟṟum 25 pālaṅkaḷaik koṇṭuḷḷatu. Ovvoru pālattilum 4 caraṅkaḷ uḷḷaṉa, mottam 100 caraṅkaḷai uruvākkukiṟatu.

Answered by syedamaryamhabeeb
1

Answer:

இந்திய சாந்தூர் கருவி ஒரு ட்ரெப்சாய்டு வடிவ சுத்தியல் டல்சிமர் மற்றும் ஈரானிய சாந்தூரின் மாறுபாடு ஆகும். இந்த கருவி பொதுவாக அக்ரூட் பருப்பால் ஆனது மற்றும் 25 பாலங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஒவ்வொரு பாலத்திலும் 4 சரங்கள் உள்ளன, மொத்தம் 100 சரங்களை உருவாக்குகிறது.

Explanation:

இந்திய சாண்டூர் எந்திரம் என்பது ட்ரெப்சாய்டு வடிவ சுத்தி துல்கிமர் மற்றும் ஈரானிய சாந்தூரின் மாறுபாடாகும். [1] எந்திரம் பொதுவாக வாதுமை கொட்டைகளால் ஆனது மற்றும் 25 பாலங்களைக் கொண்டுள்ளது. ஒவ்வொரு பாலத்திலும் 4 கம்பிகள் உள்ளன, மொத்தம் 100 கம்பிகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. இது ஜம்மு-காஷ்மீரின் பாரம்பரிய கருவியாகும், இது பழங்காலத்தில் இருந்து வருகிறது. பண்டைய சமஸ்கிருத நூல்களில் இது சதா தந்திர வீணா என்று அழைக்கப்பட்டது.

Similar questions