Hindi, asked by navdeep2008, 3 months ago

रसापासून साखर कशी तयार होत होती?​

Answers

Answered by geetadevre
0

Answer:

साखर कशी बनविली जाते:

प्रथम ऊस तोडला जातो, पाण्यात मिसळला जातो आणि रस काढण्यासाठी रोलर्समध्ये कुचला जातो.

काढलेला किंवा स्पष्ट रस एका सिरप स्टेजवर वाष्पीकरण केला जातो, ज्यास सल्फर डायऑक्साइडद्वारे ब्लीच केले जाते आणि नंतर व्हॅक्यूम पॅनवर पुढील एकाग्रता आणि साखर धान्याच्या निर्मितीसाठी पाठविले जाते.

क्रिस्टल्स इच्छित आकारात विकसित केल्या जातात आणि त्याच्या साखरेचा शक्य तितक्या मदर दारू संपवण्यासाठी क्रिस्टलायझर्स नंतर क्रिस्टलायझर्समध्ये सोडल्या जातात. नंतर ते गुळांपासून क्रिस्टल्स वेगळे करण्यासाठी केंद्रीभूत केले जाते. पुढील स्फटिकरुप करण्यासाठी मोल पुन्हा उकडलेले आहे.

अशाप्रकारे, मूळ सरबत हळूवारपणे (साधारणत: तीन वेळा) डिस्गॅराइझ केले जाते, शेवटपर्यंत, एक चिपचिपा द्रव मिळतो ज्यामधून साखर यापुढे आर्थिकदृष्ट्या पुनर्प्राप्त केली जाऊ शकत नाही.

हा द्रव, ज्याला अंतिम मोल म्हणतात, ते अल्कोहोल बनवण्यासाठी डिस्टिलरीमध्ये पाठविले जाते.

अशा प्रकारे साखर कोळशाच्या गोडांपासून वेगळी केली जाते वाळलेल्या, पिशव्या (50 किलोग्राम आणि 100 किलो), वजन करून स्टोरेज होम्समध्ये पाठविली जाते.

साखर वेगवेगळ्या आकारात बनविली जाते आणि त्यानुसार विविध श्रेणी I.E मध्ये वर्गीकृत केली जाते. मोठे, मध्यम आणि लहान.

दाणेदार पांढरी साखर एक रिफायनरी सुरू ठेवते जिथे अशुद्धी काढून टाकण्यासाठी नैसर्गिकरित्या उद्भवणार्‍या खनिज पदार्थांसह एकत्र केले जाते. ते धुऊन कार्बनद्वारे फिल्टर केले जाते आणि नॉन-शुगर घटक काढून टाकले जातात. परिष्कृत साखर नंतर दाणेदार स्वरूपात, वाळलेल्या आणि पॅकेजमध्ये प्रक्रिया केली जाते

Explanation:

you can write it in short...

Similar questions