*तीव्र आम्ल व सौम्य आम्लारीपासून तयार झालेल्या क्षारांचे pH मूल्य ________ असून ते आम्लधर्मी असतात.*
1️⃣ 7 पेक्षा कमी
2️⃣ 7
3️⃣ 7 पेक्षा जास्त
4️⃣ यापैकी नाही
Answers
Answered by
2
Answer:
7 पेक्षा जास्त . hope it helps you
Answered by
1
तीव्र आम्ल व सौम्य आम्लारीपासून तयार झालेल्या क्षारांचे pH मूल्य __ असून ते आम्लधर्मी असतात
स्पष्टीकरण:
तीव्र आम्ल सिडच्या मीठाचे पीएच मूल्य एकतर 7 किंवा 7 पेक्षा कमी आहे.
जेव्हा मजबूत बेससह स्ट्रिड सिडच्या तटस्थीकरणाद्वारे मीठ तयार होते, तेव्हा ते निसर्ग तटस्थ असते. त्याचे पीएच मूल्य 7 आहे
उदाहरणः सोडियम हायड्रॉक्साईड आणि हायड्रोक्लोरिक आम्ल सिडचे मीठ तटस्थ आहे
कमकुवत अल्कलीसह तीव्र आम्ल सिडच्या न्यूट्रॉलायझेशनद्वारे मीठ तयार झाल्यावर ते निसर्गाने आम्ल असते. त्याचे पीएच मूल्य 7 पेक्षा कमी आहे
उदाहरणः हायड्रोक्लोरिक acidसिड आणि अमोनियम हायड्रॉक्साईडचे मीठ आम्ल स्वरूपाचे आहे
Similar questions
English,
2 months ago
Geography,
2 months ago
Computer Science,
2 months ago
English,
4 months ago
Math,
11 months ago