Science, asked by rutujapol68, 4 months ago

*तीव्र आम्ल व सौम्य आम्लारीपासून तयार झालेल्या क्षारांचे pH मूल्य ________ असून ते आम्लधर्मी असतात.*

1️⃣ 7 पेक्षा कमी
2️⃣ 7
3️⃣ 7 पेक्षा जास्त
4️⃣ यापैकी नाही

Answers

Answered by piyushchavan177
2

Answer:

7 पेक्षा जास्त . hope it helps you

Answered by sonalip1219
1

तीव्र आम्ल व सौम्य आम्लारीपासून तयार झालेल्या क्षारांचे pH मूल्य __ असून ते आम्लधर्मी असतात

स्पष्टीकरण:

तीव्र आम्ल सिडच्या मीठाचे पीएच मूल्य एकतर 7 किंवा 7 पेक्षा कमी आहे.

जेव्हा मजबूत बेससह स्ट्रिड सिडच्या तटस्थीकरणाद्वारे मीठ तयार होते, तेव्हा ते निसर्ग तटस्थ असते. त्याचे पीएच मूल्य 7 आहे

उदाहरणः सोडियम हायड्रॉक्साईड आणि हायड्रोक्लोरिक  आम्ल सिडचे मीठ तटस्थ आहे

कमकुवत अल्कलीसह तीव्र आम्ल सिडच्या न्यूट्रॉलायझेशनद्वारे मीठ तयार झाल्यावर ते निसर्गाने आम्ल असते. त्याचे पीएच मूल्य 7 पेक्षा कमी आहे

उदाहरणः हायड्रोक्लोरिक acidसिड आणि अमोनियम हायड्रॉक्साईडचे मीठ आम्ल स्वरूपाचे आहे

Similar questions