India Languages, asked by abhinavgarg73031, 10 months ago

Til Poli recipe in Marathi language

Answers

Answered by mahadev7599
0

Answer:साहित्य

भरण्यासाठी

T चमचे तूप

१/२ कप तीळ भाजलेला

१/२ कप नारळ किसलेले

२ चमचे हरभरा पीठ

१ कप गूळ किसलेले

१ चमचा वेलची पूड

१ चमचा खुसखुस

पीठ साठी

200 ग्रॅम संपूर्ण गव्हाचे पीठ

200 ग्रॅम सर्व हेतू पीठ

3 टेस्पून तेल गरम

१/२ टीस्पून मीठ

१/२ कप दूध उबदार

तूप तळण्यासाठी

कोरडे पीठ धूळ घालण्यासाठी

सूचना

भरणे

कढईत तूप गरम करावे.

तीळ, किसलेले नारळ आणि हरभरा पीठ घालून मध्यम आचेवर 2-3-. मिनिटे भाजून घ्या.

उष्णता आणि थंड पासून काढा.

खडबडीत पेस्ट तयार करण्यासाठी ग्राइंडरमध्ये बारीक करा.

किसलेले गूळ, वेलची पूड आणि खुसखस घालून पुन्हा मिश्रण बनवून घ्या.

बाजूला ठेवा.

पीठ तयार करण्यासाठी

एका भांड्यात संपूर्ण गव्हाचे पीठ आणि सर्व प्रयोजन पीठ मिसळा.

मीठ आणि गरम तेल घालून मिक्स करावे.

मऊ पीठ तयार करण्यासाठी दूध घाला.

पीठ झाकून ठेवा आणि एक तास बाजूला ठेवा.

असेंब्ली

एक कढई गरम करा.

कणिक लहान लिंबाच्या बाजूच्या बॉलमध्ये वाटून घ्या.

भरण्यासाठी 12-14 लिंबू आकाराचे लहान बॉल बनवा.

एक छोटी डिस्क तयार करण्यासाठी कणिक बॉल किंचित रोल करा.

फिलिंग बॉल डिस्कच्या मध्यभागी ठेवा आणि शेवट एकत्र आणा.

4-5 इंचाचे वर्तुळ करण्यासाठी पॉलि हळुवारपणे धूळ आणि रोल करा.

एक लोखंडी जाळीची पोच गरम करा आणि गरम लोखंडी जाळीवर पॉलि हस्तांतरित करा.

तपकिरी रंगाचे डाग येईपर्यंत दोन्ही बाजूंनी पोल शिजवा.

दोन्ही बाजूंना तूप लावा आणि थोडासा तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.

शिजवताना पाळीच्या मागच्या भागासह पॉली दाबत रहा.

सर्व पोळी त्याच पद्धतीने बनवा.

थंड हवाबंद कंटेनरमध्ये 6 दिवसांपर्यंत थंड आणि ठेवा.

सर्व्ह करण्यासाठी, थोडासा तूप लावा आणि मायक्रोवेव्हमध्ये किंवा लोखंडी जाळीवर 20 सेकंद गरम करा.

Explanation:

Similar questions