உணவு கெட்டுப்போவதற்குக் காரணமாக உள்காரணியாகச் செயல்படுவதுஅ) மெழுகுப் பூச்சுஆ) சுகாதாரமற்ற சமையல் பாத்திரங்கள்இ) உணவின் ஈரத்தன்மைஈ) செயற்கை உணவுப் பாதுகாப்புப் பொருட்கள்
Answers
Answered by
1
Answer:
The correct answer is option C.
Explanation:
The moisture present in it makes it get spoiled. Bcuz mixrones tend to grow there which causes spoiling of food
Answered by
1
உணவு கெட்டுப்போதல்
- உணவு கெட்டுப்போவதற்குக் காரணமாக உள்காரணியாகச் செயல்படுவது உணவின் ஈரத்தன்மை ஆகும்.
- உணவு கெட்டுப்போதல் என்பது உணவில் சாதாரணமாக ஏற்படும் விரும்பத்தகாத மாற்றம் ஆகும்.
- தோற்றம் , நிறம் , தன்மை மற்றும் சுவையில் ஏற்படும் விரும்பத்தகாத மாற்றமே உணவு கெட்டுப்போவதற்கான அறிகுறி ஆகும்.
உணவு கெட்டுப்போவதற்கான இரண்டு காரணிகள்
- உள் காரணிகள் (உணவின் உட்புறத்தில் கெடுதல்)
- வெளி காரணிகள் (உணவின் வெளிப்புறத்தில் கெடுதல்)
உள் காரணிகள்
- உணவு கெடுதலுக்கு காரணமாக உள்ள உள் காரணிகள் நொதிகளின் செயல்பாடு மற்றும் உணவின் காணப்படும் ‘’ஈரப்பதம்’’ போன்றவை ஆகும்.
வெளி காரணிகள்
- உணவு கெடுதலுக்கு காரணமாக உள்ள வெளி காரணிகள் உணவில் சேர்க்கப்படும் கலப்படங்கள் மற்றும் நுண்ணுயிரிகள் பாதிக்கப்பட்ட அசுத்தமான பாத்திரங்கள்
- சுகாதாரம் இல்லாத இடத்தில் சமைத்தல், மிக குறைந்த சுய சுகாதாரம் போன்றவை ஆகும்.
உலர்த்தல் அல்லது நீரை வெளியேற்றுதல்
- உலர்த்தல் அல்லது நீரை வெளியேற்றுதல் என்பது உணவில் இருந்து நீரை அல்லது ஈரப்பத்தை வெளியேற்றுதல் எனப்படும்.
Similar questions