செரித்தல் என்றால் என்ன? ஏன் செரித்தல் அவசியமாகிறது?
Answers
Answer:
ask in English...... ... ...... @@
செரிமானம்: பெரிய கரையாத உணவு மூலக்கூறுகளை சிறிய நீரில் கரையக்கூடிய உணவு மூலக்கூறுகளாக உடைப்பதால் அவை நீர் இரத்த பிளாஸ்மாவில் உறிஞ்சப்படுகின்றன.
விளக்கம்:
சில உயிரினங்களில், இந்த சிறிய பொருட்கள் சிறு குடல் வழியாக இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்படுகின்றன. செரிமானம் என்பது கேடபாலிசத்தின் ஒரு வடிவமாகும். இது பெரும்பாலும் உணவு எவ்வாறு உடைக்கப்படுகிறது என்பதை அடிப்படையாகக் கொண்டு இரண்டு செயல்முறைகளாகப் பிரிக்கப்படுகிறது: மெக்கானிக்கல் மற்றும் வேதியியல் செரிமானம்.
மெக்கானிக்கல் செரிமானம் என்ற சொல் பெரிய அளவிலான உணவுகளை சிறிய துண்டுகளாக உடைப்பதைக் குறிக்கிறது, பின்னர் அவை செரிமான நொதிகளால் அணுகப்படலாம். வேதியியல் செரிமானத்தில், என்சைம்கள் உடல் பயன்படுத்தக்கூடிய சிறிய மூலக்கூறுகளாக உணவை உடைக்கின்றன.
செரிமானம் நான்கு படிகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது:
உட்கொள்ளல்: உணவை வாயில் வைப்பது (செரிமான அமைப்பில் உணவு நுழைவு).
மெக்கானிக்கல் மற்றும் வேதியியல் முறிவு: சிக்கலான மூலக்கூறுகளை எளிமையான கட்டமைப்புகளாக உடைக்க வயிற்று மற்றும் குடலில் உள்ள நீர், அமிலங்கள், பித்தம் மற்றும் என்சைம்களுடன் மாஸ்டிகேஷன் மற்றும் விளைந்த போலஸை கலத்தல்.
உறிஞ்சுதல்: செரிமான அமைப்பிலிருந்து சவ்வூடுபரவல், செயலில் போக்குவரத்து மற்றும் பரவல் மூலம் சுற்றோட்ட மற்றும் நிணநீர் நுண்குழாய்களுக்கு ஊட்டச்சத்துக்கள், மற்றும்
விறைப்பு (வெளியேற்றம்): செரிமானத்திலிருந்து செரிமானப் பொருட்களை மலம் கழித்தல் மூலம் அகற்றுதல்.