Biology, asked by Maiha7354, 11 months ago

வெவ்வேறு வகையான உமிழ் நீர் சுரப்பிகளை அவற்றின் அமைவிடங்களுடன் குறிப்பிடுக.

Answers

Answered by Anonymous
0

உமிழ்நீர் (ஒலிப்பு (உதவி·தகவல்)) என்பது வாயில் ஊறும் நீர்மம். இது நாம் உண்ணும் உணவை எளிதாக உட்கொள்ள உதவுமாறு ஈரப்படுத்தியும், உணவைச் செரிக்க உதவும் அமிலேசு என்னும் நொதியம் கொண்டதாகவும் உள்ள வாயூறுநீர் ஆகும். தமிழில் உமிழ்நீர் என்பதை எச்சில், வாயூறுநீர், வாய்நீர் என்றும் சொல்வர். ஒரு நாளைக்கு மாந்தர்களின் வாயில் 1-2 லீட்டர் அளவும் உமிழ்நீர் சுரக்கின்றது. உமிழ்நீர் சுரத்தல் பிற முதுகெலும்புள்ள விலங்குகளிலும் உண்டு. மாந்தர்களின் வாயில் உள்ள மூன்று பெரிய உமிழ்நீர்ச் சுரப்பிகளும் (படத்தைப் பார்க்கவும்), நாக்கு, கன்னம் (கன்னக் கதுப்பு), உதடு, மேலண்ணம் போன்ற பகுதிகளில் உள்ள சிறுசிறு சுரப்பிகளும் உமிழ்நீரை வாயில் ஊறச் செய்கின்றது. உணவின் மணம் உணர்ந்தாலேயே வாயில் உமிழ்நீர் சுரத்தல் இயல்பாக நடத்தல்.

உமிழ்நீர் (ஒலிப்பு (உதவி·தகவல்)) என்பது வாயில் ஊறும் நீர்மம். இது நாம் உண்ணும் உணவை எளிதாக உட்கொள்ள உதவுமாறு ஈரப்படுத்தியும், உணவைச் செரிக்க உதவும் அமிலேசு என்னும் நொதியம் கொண்டதாகவும் உள்ள வாயூறுநீர் ஆகும். தமிழில் உமிழ்நீர் என்பதை எச்சில், வாயூறுநீர், வாய்நீர் என்றும் சொல்வர். ஒரு நாளைக்கு மாந்தர்களின் வாயில் 1-2 லீட்டர் அளவும் உமிழ்நீர் சுரக்கின்றது. உமிழ்நீர் சுரத்தல் பிற முதுகெலும்புள்ள விலங்குகளிலும் உண்டு. மாந்தர்களின் வாயில் உள்ள மூன்று பெரிய உமிழ்நீர்ச் சுரப்பிகளும் (படத்தைப் பார்க்கவும்), நாக்கு, கன்னம் (கன்னக் கதுப்பு), உதடு, மேலண்ணம் போன்ற பகுதிகளில் உள்ள சிறுசிறு சுரப்பிகளும் உமிழ்நீரை வாயில் ஊறச் செய்கின்றது. உணவின் மணம் உணர்ந்தாலேயே வாயில் உமிழ்நீர் சுரத்தல் இயல்பாக நடத்தல்.உமிழ்நீரானது உணவை ஈரப்படுத்தி உட்கொள்ளவும், செரிமானம் செய்யவும் உதவுவது மட்டும் அல்லாமல், நாவை அசைத்து மொழி பேசவும் உதவுகின்றது. உமிழ்நீர் உணவுத் துகள்களைக் கரைப்பதால் உணவின் சுவை உணரப்படுகின்றது. உடலில் நீரின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகின்றது. உடலில் நீரின் அளவு குறைந்தால், நா வரண்டு போவது, உமிழ்நீர் குறைவதாலேயே. இதலால் நீர் அருந்த குறிப்பு தருகின்றது. உமிழ்நீர் பற்களின் நலம் கெடாமலும், உணவுத்துணுக்குகள் வாயுள் கிடந்து பிற நுண்ணுயிர்களால் நோய் உண்டாக்காமல் வாயில் இருந்து நீக்கியும் உதவுகின்றது. உமிழ்நீரில் உள்ள அமிலேசு என்னும் நொதியம் மாவுப்பொருளான கார்போஹைடிரேட்டுகளை வேதியியல் முறையில் பிரித்து செரிப்பதற்கு எளிமையான பொருளாக மாற்ற உதவுகின்றது.

Answered by anjalin
0

உமிழ்நீர் சுரப்பிகள் கீழே விவரிக்கப்பட்டுள்ளன

பரோடிட் சுரப்பிகள் :

  • இரண்டு பரோடிட் சுரப்பிகள் மனிதர்களில் மண்டிபுலர் ராமஸைச் சுற்றியுள்ள முக்கிய உமிழ்நீர் சுரப்பிகள்.  இவை உமிழ்நீர் சுரப்பிகளில் மிகப் பெரியவை, மாஸ்டிக்கேஷன் மற்றும் விழுங்குவதற்கு வசதியாக உமிழ்நீரை சுரக்கின்றன. இது ஆல்பா-அமிலேஸை சுரக்கும் சீரியஸ் வகை சுரப்பி ஆகும் (இது பியாலின் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது).
  • இது பரோடிட் குழாய் வழியாக வாய்வழி குழிக்குள் நுழைகிறது. சுரப்பிகள் மண்டிபுலர் ராமுஸுக்கு பின்புறம் மற்றும் தற்காலிக எலும்பின் மாஸ்டாய்டு செயல்முறைக்கு முன்புறமாக அமைந்துள்ளன. வெவ்வேறு லோப்களை வெளிப்படுத்தும் போது அவை முக நரம்பு கிளைகளைப் பிரிப்பதில் மருத்துவ ரீதியாக பொருத்தமானவை.
  • ஏனென்றால் எந்தவொரு ஈட்ரோஜெனிக் புண்களும் முக இழப்பில் நடவடிக்கை இழப்பு அல்லது தசைகளின் வலிமையை ஏற்படுத்தும். அவை வாய்வழி குழியில் மொத்த உமிழ்நீர் உள்ளடக்கத்தில் 20% உற்பத்தி செய்கின்றன. பருப்பு ஒரு வைரஸ் தொற்று, இது பரோடிட் சுரப்பியில் தொற்றுநோயால் ஏற்படுகிறது.  

சப்மாண்டிபுலர் சுரப்பிகள் :

  • சப்மாண்டிபுலர் சுரப்பிகள் (முன்னர் சப்மாக்ஸிலரி சுரப்பிகள் என்று அழைக்கப்பட்டன) ஒரு ஜோடி முக்கிய உமிழ்நீர் சுரப்பிகள் ஆகும். அவை கீழ் தாடைகளுக்கு அடியில் அமைந்துள்ளன.
  • இது டைகாஸ்ட்ரிக் தசைகளுக்கு மேலானது. உற்பத்தி செய்யப்படும் சுரப்பு சீரியஸ் திரவம் மற்றும் சளி இரண்டின் கலவையாகும், மேலும் வாய்வழி குழிக்குள் சப்மாண்டிபுலர் குழாய் அல்லது வார்டன் குழாய் வழியாக நுழைகிறது.
  • பரோடிட் சுரப்பிகளை விட மிகச் சிறியதாக இருந்தாலும், வாய்வழி குழியில் சுமார் 65-70% உமிழ்நீர் சப்மாண்டிபுலர் சுரப்பிகளால் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த சுரப்பியை வழக்கமாக கழுத்தில் படபடப்பு மூலம் உணர முடியும்.  

சப்ளிங்குவல் சுரப்பிகள்

  • சப்ளிங்குவல் சுரப்பிகள் ஒரு முக்கிய உமிழ்நீர் சுரப்பிகள் ஆகும். அவை நாக்குக்குக் கீழானவை, சப்மாண்டிபுலர் சுரப்பிகளுக்கு முன்புறம் அமைந்துள்ளன.

Similar questions