Biology, asked by ajeetroy5500, 10 months ago

கடத்தி வழி ஊடுருவல் என்றால் என்ன?

Answers

Answered by aakusi86
0

Answer:

நல அலுவலர் மற்றும் உதவி பேராசிரியர் அன்பழகன் மன

Answered by anjalin
0

சிறுகுடலின் நடுப்பகுதிக்கு அருகாமையில், இயல்பான ஊடுருவல் முறையில் கொழுப்புகள் உறிஞ்சப்படுகின்றன.

விளக்கம்:  

  • பித்தநீர் உப்புகளின் டிடர்ஜெண்ட் செயல்பாடு மற்றும் நுண் கொழுப்பு பொருள் உருவாக்கம் ஆகியவற்றால் கொழுப்பு  செரித்தல் நிகழ்வு தூண்டப்படுகிறது. கணைய லிப்பேஸ், கொலஸ்டிரால் எஸ்டரேஸ் மற்றும் பாஸ்போலிப்பேஸ் A2 மற்றும் பிற நொதிகள் ஆகியன லிப்பிடு செரித்தலை நிறைவு செய்கின்றன. உணவுகளின் தெவிட்டிய நிலைமதிப்புக்கு காரணம் அவற்றிலுள்ள கொழுப்பே ஆகும்.  
  • சிறு குடலின் நடுப்பகுதியின் அருகில் (proximal jejunum) கொழுப்புகள் இயல்பான ஊடுருவல் முறையில் உறிஞ்சப்படுகின்றன.  
  • இந்த ஜீஜியம், டியோடென்டில் என்சைம்கள் மூலம் செரிமானமாகும் சிறிய ஊட்டச்சத்துத் துகள்களின் என்ட்ரோசைட்டுகள் மூலம் உறிஞ்சப்படுகிறது. ஒருமுறை உட்கொண்டு, ஊட்டச்சத்துக்கள் (நிணநீர்ச் சுரப்பியிலிருந்து நிணநீர் செல்லும்), என்ட்ரோஹைபாட்டிக் சுழற்சிக்காகச் சென்று, கல்லீரல் போர்ட்டல் நரம்பின் வழியாக கல்லீரலில் நுழைந்து, இரத்தம் பதப்படுத்தப்படும். ஜீஜினம் மெக்னீசியம் உறிஞ்சுதலில் ஈடுபடுகிறது.

Similar questions