பல்வேறு வகை அமினோ நீக்க வினைகளை எடுத்துக்காட்டுகளுடன் விளக்குக.
Answers
Answered by
0
Answer:
biology in tamil
common sense eela
Answered by
0
அமினோ அமிலங்களை மூன்று வெவ்வேறு குழுக்களில் வைக்கலாம்.
விளக்கம்:
அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலங்கள்: இவை உங்கள் உடலினால் இயற்கையாக உற்பத்தியாகின்றன, நீங்கள் உண்ணும் உணவுக்கும் எந்த சம்பந்தமும் இல்லை.
அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலங்களின் எடுத்துக்காட்டுகள் பின்வருமாறு:
- அலனின்
- அஸ்பார்ஜின்
- அஸ்பார்டிக் அமிலம்
- குளூடாமிக் அமிலம்
அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள்: இந்த உடல் உற்பத்தி முடியாது நீங்கள் உண்ணும் உணவு இருந்து வர வேண்டும்.
நீங்கள் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் கொண்ட உணவுகளை சாப்பிட வேண்டாம் என்றால், உங்கள் உடல் அவர்களை இல்லை.
பின்வருபவை அத்தியாவசியமான அமினோ அமிலங்கள்:
- ஹிஸ்டிடின்
- ஐசோலியூசின்
- லியூசின்
- லைசின்
- மெத்யோனைன்
- ஃபினைலாலானைனை
- த்ரியோனின்
- டிரிப்டோபான்போன்ற
- வாலின்
ஒவ்வொரு உணவு சாப்பிடும் போதும் அத்தியாவசியமான அமினோ அமிலங்களை உண்ண வேண்டிய அவசியமில்லை. நாள் முழுவதும் அவற்றைக் கொண்ட உணவுகளை உண்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான தொகைகளை பெறலாம்.
Similar questions