Biology, asked by Rasiknarula5131, 9 months ago

பல்வேறு வகை அமினோ நீக்க வினைகளை எடுத்துக்காட்டுகளுடன் விளக்குக.

Answers

Answered by darshan1791
0

Answer:

biology in tamil

common sense eela

Answered by anjalin
0

அமினோ அமிலங்களை மூன்று வெவ்வேறு குழுக்களில் வைக்கலாம்.

விளக்கம்:

அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலங்கள்: இவை உங்கள் உடலினால் இயற்கையாக உற்பத்தியாகின்றன, நீங்கள் உண்ணும் உணவுக்கும் எந்த சம்பந்தமும் இல்லை.

அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலங்களின் எடுத்துக்காட்டுகள் பின்வருமாறு:

  • அலனின்
  • அஸ்பார்ஜின்
  • அஸ்பார்டிக் அமிலம்
  • குளூடாமிக் அமிலம்

அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள்: இந்த உடல் உற்பத்தி முடியாது நீங்கள் உண்ணும் உணவு இருந்து வர வேண்டும்.

நீங்கள் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் கொண்ட உணவுகளை சாப்பிட வேண்டாம் என்றால், உங்கள் உடல் அவர்களை இல்லை.

பின்வருபவை அத்தியாவசியமான அமினோ அமிலங்கள்:

  • ஹிஸ்டிடின்
  • ஐசோலியூசின்
  • லியூசின்
  • லைசின்
  • மெத்யோனைன்
  • ஃபினைலாலானைனை
  • த்ரியோனின்
  • டிரிப்டோபான்போன்ற
  • வாலின்

ஒவ்வொரு உணவு சாப்பிடும் போதும் அத்தியாவசியமான அமினோ அமிலங்களை உண்ண வேண்டிய அவசியமில்லை. நாள் முழுவதும் அவற்றைக் கொண்ட உணவுகளை உண்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான தொகைகளை பெறலாம்.

Similar questions