கொழுப்பு அமில தொகுப்பு என்பது பீட்டா ஆக்சிஜனேற்றத்தின் எதிர் வினையா? சுருக்கமாக
விளக்குக
Answers
Answered by
0
Answer:
We can see the compound interest for the first time
MARK ME as BRAINLLEST and Aruna buy you plan to get energy
Answered by
0
கொழுப்பு அமிலங்கள், மைட்டோகாண்ட்ரியாவிற்குள் பீட்டா ஆக்ஸிஜனேற்றம் மூலம் அசிட்டைல்-கோபாலிலிருந்து உடைக்கப்படுகின்றன.
விளக்கம்:
- ஆனால் கொழுப்பு அமிலங்கள் மைட்டோகாண்ட்ரியா வெளியே அசிட்டைல்-CoA இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, சைட்டோசோல். இவ்விரு பாதைகளும் வெவ்வேறனவை, அவை நிகழக் கூடிய இடங்களில் மட்டும் அல்லாமல், நிகழும் வினைகளிலும், பயன்படுத்தப்படும் சும்பொருளும் வேறுபட்டவை.
- இந்த இரண்டு பாதைகள் பரஸ்பர தடுப்பை உள்ளன, அசிட்டைல்-கோப் கார்பாக்ஸிலேஸ் எதிர்வினை வழியாக செயற்கை பாதையில் நுழைய இருந்து பீட்டா-ஆக்சிஜனேற்றம் உற்பத்தி, தடுக்கிறது. இதனை பைருவேட் என்று மாற்ற முடியாது.
- ஏனெனில் பைருவேட் டீஹைட்ரோஜினேஸ் சிக்கலான வினையானது மீள் மாற்றமடைகிறது. பதிலாக, கொழுப்பு அமிலங்களை பீட்டா-ஆக்சிஜனேற்றம் மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படும் அசிட்டைல்-கோக், சிட்ரிக் அமில சுழற்சியில் நுழைய ஆக்சலோ அசிட்டேட் உடன் சுருக்கிறது.
Similar questions